Tin tức - Mark Herring cho rằng “Luật pháp tốt cho doanh nghiệp”

Là bộ trưởng Bộ tư pháp với am hiểu chuyên sâu về kinh tế, ông Herring đã thảo luận về các cơ hội và thách thức trên phương diện pháp luật có thể hỗ trợ và bảo vệ doanh nghiệp, thúc đẩy sự đổi mới, phát triển kinh tế như thế nào trong chuyến thăm tới Phòng Thương mại Hampton ở Norfolk với sự tham gia của các chủ doanh nghiệp địa phương.

 

 

Bộ trưởng Tư pháp Virginia, ông Mark Herring phát biểu tại Phòng Thương mại Hampton (tháng 7/2016).

 

“Xét về lĩnh vực chúng tôi đang hoạt động, tôi rất ngạc nhiên về mức độ bao trùm của công việc liên quan tới pháp lý”, ông Herring nói. “Chúng tôi thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường, quyền bảo vệ và hỗ trợ trẻ em. Ngoài những vụ truy tố tội phạm lớn, chúng tôi còn xử lý tất cả những đơn kháng cáo hình sự, bảo vệ người tiêu dùng. Chúng tôi làm tất cả những việc đó.”

Về khía cạnh điều kiện để phát triển kinh tế, Herring nói rằng quan điểm của ông đối với vấn đề này chính là “hợp tác với cộng đồng những người làm kinh doanh”.

 

 

Ông lấy ví dụ khoảng 2 năm về trước, Uber và Lyft là hãng Taxi đã và đang trên đà phát triển, tăng trưởng . Nhưng rồi họ lại gặp bất lợi, hai công ty này đã nhận được yêu cầu ngưng ngay những việc làm bất hợp pháp từ Department of Motor Vehicles . Với lý do Uber và Lyft đã không tuân thủ các quy định về dịch vụ xe taxi hiện hành như bảo hiểm bắt buộc, các tiêu chuẩn an toàn đối với phương tiện và giấy tờ chứng thực đối với người lái. Theo Herring cho rằng, công bằng mà nói thì “việc ép buộc họ tuân thủ những quy định này là không nên bởi vì đó là một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới với công nghệ mới”.

 

Herring đã yêu cầu các đại diện của hai hãng tới gặp những người đứng đầu bang để giải quyết những mối lo ngại của họ. Họ đã tới, và được cho phép quay trở lại việc kinh doanh; đổi lại, họ phải thực hiện đúng các quy định được thông qua bởi Luật pháp quy định tại đây. “Hiện tại, luật lệ của Virginia là mô hình cho các bang ở Mỹ. Do đó, Virginia muốn đảm bảo rằng công nghệ và sự đổi mới phải thực sự hợp pháp”.

 

Qua ví dụ kể trên của ông Herring cho thấy rằng Luật pháp không bao giờ tách rời doanh nghiệp. Họ muốn tồn tại, phát triển thì họ phải tuân theo quy định Luật pháp ở nơi họ sống và làm việc.

 

Herring cũng trả lời các câu hỏi từ phía khách mời liên quan tới chính trị, bảo mật dữ liệu mạng và những chủ đề khác. Về mặt chính tri, Herring, với tư cách là một đảng viên đảng Dân chủ, đã ngần ngại hi bị hỏi rằng ông có định thay thế Thượng nghĩ sĩ Tim Kaine, cũng là một đảng viên Dân chủ và là ứng cử viên sáng giá cho vị trí Phó Tổng tống dưới trướng bà Hillary Clinton (hiện đang tranh cử vào Nhà Trắng) hay không. Trước đó, Herring cũng tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử vào năm 2017. “Tôi có thể kể cho bạn một nghìn câu chuyện từ những người đã tới gặp tôi và bảo rằng một vài quy định mà chúng tôi đặt ra có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của họ,” ông Herring nói. “Đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới. Vì thế, tôi sẽ tái tranh cử vào năm sau.”

 
LIÊN HỆ SÀN MUA BÁN DOANH NGHIỆP
 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 

Luật Sư Nguyễn  Văn Tuấn     Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Dự Án Doanh Nghiệp - Văn Phòng Luật Newvison

     Địa chỉ:  Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội ..

     Điện thoại: 04.6682.7986 / 6682.8986

     Hotline: 0985 928 544 - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn 

     Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn

 

 

 

Tin liên quan: