Tin tức - Một số điều cần tránh khi mua bất động sản trong thị trường hiện nay

Khi mua bất động sản (BĐS), người mua thường mắc phải sai lầm như về mặt tài chính, dòng tiền. Những sai lầm này sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư. Các sai lầm thường gặp và một số lưu ý để tránh các sai lầm này:

 

Một số điều cần tránh khi mua bất động sản trong thị trường hiện nay

Cần cân nhắc kỹ trước khi mua BĐS

 

Thứ nhất, vỡ kế hoạch tài chính

Người mua BĐS cá nhân để ở hay để đầu tư sẽ phải phân tích tài chính, xác định dòng tiền bạn sử dụng cho việc mua BĐS và mong chờ kết quả gì trong việc đầu tư này. Tuy nhiên, nhiều người sẽ có thể bị rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả vì ngân sách đặt ra ban đầu bị phá vỡ, tính toán sai dòng tiền hoặc lãi suất ngân hàng làm bạn lâm vào khủng hoảng tài chính.

 

Thứ hai, ảo tưởng về lợi nhuận

Nhiều người mắc phải sai lầm về việc đánh giá sai tiềm năng lợi nhuận của dự án BĐS, có những ảo tưởng về lợi nhuận sẽ đạt được, đặc biệt là trong ngắn hạn. Điều này làm trầm trọng thêm sai lầm vỡ kế hoạch tài chính ban đầu. Bởi nhiều người mua BĐS đã tính toán lợi nhuận để sử dụng trả phần lãi vay ban đầu, tuy nhiên khi lợi nhuận không đạt được như kỳ vọng, thì áp lực trả tiền vay sẽ càng trở nên nặng nề.

 

Thứ ba, không chú ý về tính thanh khoản

Tính thanh khoản của bất động sản nhiều khi sẽ không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn về tài chính của bạn, mà còn quyết định lớn đến việc thành công hay thất bại của toàn bộ khoản đầu tư. Nhiều người khi mua nhà ở, đã có sự sai lầm cho rằng chỉ mua nhà để ở, không phải để bán lại, nên không cần quá quan tâm đến điều này.

 

Những sai lầm về mặt tài chính, dòng tiền luôn là sai lầm mà người mua BĐS, dù là lần đầu tiên hay đã đầu tư chuyên nghiệp thường gặp phải, và sẽ gây ra thiệt hại lớn nếu không biết cách tránh. Vì vậy người mua BĐS cần có sự cân nhắc, tính toán thận trọng và nắm trong tay những tuyệt chiêu trước khi ra quyết định, phải cân nhắc và trả lời các câu hỏi như:

 

Quyết định đầu tư, mua bán BĐS ở thời điểm nào của thị trường để có vừa đảm bảo an toàn cho nguồn vốn và vẫn sinh lời?

Tại sao có những người mua bất động sản cho dù là để ở hay đầu tư thì vẫn có khả năng sinh lời?

Làm thế nào để tìm kiếm nguồn vốn, tính toán và thu xếp dòng tiền cho việc đầu tư, mua bán được hiệu quả nhất?

 

Nguồn: A.D (Theo Trí thức trẻ)

Tin liên quan: