Tin tức - Khởi sự doanh nghiệp

Luật sư tư vấn hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Khi tiến hành làm thủ tục giải thể doanh nghiệp thì việc các chủ sở hữu doanh nghiệp cần làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Vậy hồ sơ giải thể bao gồm những giấy tờ gì?

Các bước thực hiện thủ tục giải thể công ty nhanh nhất

Newvision law xin đưa ra thủ tục giải thể công ty nhanh nhất cho các loại hình công ty một cách chi tiết và đầy đủ theo quy định của pháp luật:

Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Đối với nhiều người đang có ý định thành lập công ty thì việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp vẫn luôn là một câu hỏi băn khoăn, bởi loại hình doanh nghiệp nào sẽ phù hợp với họ, lợi thế của mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ ra sao, huy động vốn như thế nào cơ cấu quản lý ra sao…

Săn doanh nghiệp sống thực vật

Một công ty đang “ngắc ngoải” trên bờ vực phá sản chẳng có vẻ gì là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Nhưng, đó chính là cơ hội thực sự, không phải là một sự lựa chọn sai lầm nếu như nhà đầu tư nắm rõ được ưu điểm của công ty sắp phá sản đó. Mỗi công ty khi kinh doanh đều có thể gặp những rủi ro đáng tiếc, nhưng bên cạnh đó họ cũng sở hữu được những lợi thế mà chỉ riêng công ty đó mới có thể có. Nếu như nhìn nhận được đúng và biết đầu tư đúng thì chắc chắn việc mua lại công ty sắp phá sản cũng có thể được coi là một chiến lược kinh doanh.

Điều kiện, thủ tục thành lập trường tiểu học công lập và tư thục

Theo điều 15, 16 Nghị Định 46/2017/ NĐ- CP quy định điều kiện, thủ tục thành lập trường tiểu học công lập, tư thục như sau:

Điều kiện, hồ sơ thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non

Nghị định 46/2017 đã quy định về điều kiện, hồ sơ thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục như sau:

Pháp Lý Trong Kinh Doanh - Uy Tín Trong Hợp Tác

Một vấn đề rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp bỏ qua trong kinh doanh đó là vấn đề pháp lý. Từ điều lệ hoạt động kinh doanh cho tới các văn bản ký kết hợp tác giữa các bên trong quá trình kinh doanh, vì với người Việt Nam trong kinh doanh nguyên tắt tôn trọng chữ Tín lên làm đầu và vì chữ Tín nên nhiều người Tin nhau chưa có văn bản thoả thuận hợp tác là một trong những thiệt hại lớn khi xảy ra tranh chấp

10 việc doanh nghiệp mới thành lập cần phải làm

10 việc doanh nghiệp mới thành lập cần phải làm nhằm tạo hiệu quả cao nhất và những bước đi chắc chắn cho việc phát triển và quảng bá doanh nghiệp mình.

Giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh là hình thức phổ biến, giới thiệu, trưng bày hoặc trình chiếu tác phẩm nhiếp ảnh, bao gồm cả triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh trên mạng internet. Cá nhân, tổ chức muốn tổ chức triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh phải tuân thủ các quy định trong Nghị định 72/2016/NĐ-CP

Điều kiện kinh doanh cần tiếp tục được cải cách

Cho đến nay có khoảng 3000 điều kiện kinh doanh theo thông tư đã hết hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2016, và được thay thế bởi 50 nghị định mới. Đây là một bước đột phá mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Nhưng các doanh nghiệp vẫn còn lo lắng về hàng ngàn điều kiện kinh doanh khác vẫn còn tồn tại trong các luật, nghị định và các văn bản dưới luật khác.