Tin tức - Khởi sự doanh nghiệp

Những điều bạn cần khi là “ông chủ” doanh nghiệp

Để đưa doanh nghiệp chạm tới thành công thì ngoài kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh, sự yêu nghề thì còn cần sự rèn luyện linh hoạt, sáng tạo và tầm nhìn vĩ mô. Vậy bạn đã biết phải làm gì khi mình là một ông chủ tương lai chưa ? 

Tạo dựng sự nghiệp, nên bắt đầu từ đâu?

Theo số liệu khảo sát gần đây, 85% cựu học viên hiện đang thành công với các vị trí quản lý và 10% cựu học viên hiện là chủ doanh nghiệp. Sau đây là 10 lời khuyên từ các cựu học viên CFVG đến các bạn trẻ đang băn khoăn với câu hỏi: Tạo dựng sự nghiệp, nên bắt đầu từ đâu?

Những điều cần biết khi khởi sự doanh nghiệp

Để điều hành, quản lý hiệu quả một doanh nghiệp, sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Bạn phải tự cân đối quỹ thời gian của mình sao cho hợp lý. Đôi lúc bạn sẽ có “thiếu sót” trong việc gia đình, do đó bạn cần trang bị cho mình kỹ năng “dân vận khéo" để giải quyết suôn sẽ những rắc rối phát sinh.

Nữ doanh nhân 8x và những tấm vải vụn biết nói

Cũng vì “thương” những cô búp bê xinh đẹp và ngày ngày vẫn may quần áo cho những cô búp bê của mình nên Huyền đã có cơ hội phát triển năng khiếu ở lĩnh vực thời trang ngay từ bé....

CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH ONLINE.

Có thể nói rằng chưa bao giờ việc khởi nghiệp với một cửa hàng online lại dễ dàng như bây giờ. Thị trường rộng lớn, nguồn hàng phong phú tất cả đem đến cho bạn một cơ hội làm giàu nhanh chóng. Trên thực tế đã có rất nhiều người kinh doanh trực tuyến thành công với số vốn khởi nghiệp chỉ khoảng 100USD cho việc mua tên miền và hosting để xây dựng website.

Những ngộ nhận sai lầm khi khởi nghiệp

Một số doanh nhân được xem là thành đạt đều có một điểm chung là chúng tôi lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, thời gian đầu rất khó khăn, vất vả... Chính những chia sẻ kiểu này đã làm cho một số bạn trẻ ngộ nhận.

Những lĩnh vực giúp bạn sớm khởi nghiệp thành công

  

   Thanh toán trên di động, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, ứng dụng di động,...là những lĩnh vực được Business Insider dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Và những doanh nhân trẻ sẽ dễ dàng thành công nếu biết lựa chọn cơ hội đúng.

4 CÁCH ĐỂ NHÂN VIÊN GẮN BÓ VỚI DOANG NGHIỆP

 
Dựa theo bản khảo sát thực hiện gần đây bởi Blessing White - công ty toàn cầu trong lĩnh vực phát triển nhân sự, 25% nhân viên tỏ ra mãn nguyện hơn nếu được trao cơ hội để làm những gì họ giỏi nhất và 5% người trực tiếp thừa nhận rằng cơ hội phát triển sự nghiệp và đào tạo sẽ gia tăng sự hài lòng của họ trong công việc...

9 lời nghề nghiệp truyền cảm hứng nhất của các vĩ nhân

Làm sao để theo đuổi ước mơ của bạn, hãy ghi nhớ những lời khuyên sự nghiệp truyền cảm hứng sau đây sẽ giúp bạn đối mặt với khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp.

CÂU CHUYỆN 20 NĂM THƯƠNG HIỆU “NUMBER ONE” TÂN HIỆP PHÁP

Được thành lập từ năm 1994 với tiền thân là nhà máy bia Bến Thành, Tân Hiệp Phát (THP) đã vươn vai trở thành tập đoàn nước giải khát hùng mạnh với những dòng sản phẩm “có lợi cho sức khoẻ”.