Tin tức - Thị trường nhà đất

Quảng Ninh đầu tư một loạt “đại dự án” giao thông

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) để đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác triển khai đầu tư, khai thác các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm cũng như về công tác quản lý Nhà nước về an toàn đối với tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long.

Một số điều cần tránh khi mua bất động sản trong thị trường hiện nay

Khi mua bất động sản (BĐS), người mua thường mắc phải sai lầm như về mặt tài chính, dòng tiền. Những sai lầm này sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư. Các sai lầm thường gặp và một số lưu ý để tránh các sai lầm này:

Thành Phố HCM kiến nghị xây hầm chui 1.000 tỷ chống ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Đông

Để giải quyết ùn tắc ở nút giao An Phú (quận 2), TP HCM kiến nghị Bộ Giao thông cho xây trước hạng mục hầm chui với tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng.

Tìm hiểu về: Đặt cọc, giữ chỗ khi mua nhà

Theo quy định, các dự án bất động sản phải thực hiện xong phần móng đối với chung cư và hạ tầng với các khu đô thị, mới được bán cho khách hàng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều chủ đầu tư cho khách hàng đặt cọc, giữ chỗ trước khi chính thức ký hợp đồng mua bán, điều này khiến khách hàng vừa muốn giữ chỗ, một phần lại lo sợ.

Từ ngày 3/3, năm loại đất dù bị vướng mắc vẫn được cấp sổ đỏ

Theo quy định thì cá nhân sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 1/7/2014 mà đã ở ổn định trên diện tích đó đến nay thì vẫn được cấp sổ đỏ. Quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất sẽ mở rộng để cấp thêm 5 trường hợp sau:

Người dân có thể xem thông tin quy hoạch bất cứ nơi đâu

Từ trước đến nay, việc công bố công khai thông tin quy hoạch đều được thực hiện bằng hình thức treo bản đồ. Hiện nay, hình thức này đã không đem lại nhiều tính khả thi và thuận tiện, nói cách khách hình thức này đã lạc hậu. Do đó, cần phải ứng dụng công nghệ thông tin công khai để người dân có thể xem thông tin ở bất cứ nơi đâu.

Thận trọng khi đầu tư vào cổ phiếu BĐS trong năm 2017

Bất chấp những dự đoán không mấy khả quan về triển vọng thị trưởng bất động sản trong năm 2017, nhóm cổ phiếu bất động sản trên sàn chứng khoán lại bốc đầu thăng hoa một cách bất ngờ.

[1/8] Hà Nội chính thức cấp sổ đỏ qua internet

Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội cho biết từ 1/8 ,Sở sẽ thực hiện kê khai hồ sơ cấp sổ đỏ qua mạng cá nhân.

Vincom ShopHouse Thái Bình tâm điểm của cuộc săn BĐS

Được thiết kế tinh tế theo kiến trúc tân cổ điển sang trọng kết hợp với không gian xanh hợp lý, Vincom Shophouse Thái Bình có thiết kế đa dụng gồm nhiều tầng, với tầng 1 được ưu tiên cho kinh doanh, còn các tầng trên tiện cho thương mại cũng như sinh sống...

Kiểm toán 27 tuyến đường BOT: Dân không đi vẫn phải trả phí

Kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước đối với 27 dự án đầu tư, khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT từ năm 2011-2016 được đoàn giám sát của UB Thường vụ Quốc hội xem xét sáng 21/2. ...