Tin tức - Thị trường nhà đất

Một số quy tắc khi mua nhà phố tránh bị hớ tiền tỷ

Giao dịch nhà phố phức tạp hơn bất động sản trong các dự án vì giá cả, pháp lý có khá nhiều ẩn số. Đặc biệt, mặt bằng giá nhà phố thường bất định và khó đoán với người mua do vị trí và diện tích các sản phẩm không tương đồng trong khi bên bán thường chào giá theo cảm tính. Nếu không có phương pháp sàng lọc khoa học, câu chuyện nhà đầu tư mua hớ bạc tỷ là chuyện bình thường

Bộ Tài chính cân nhắc đánh thuế đầu cơ bất động sản

Việt Nam hiện có nhiều chính sách thuế liên quan đến tài sản, cụ thể là bất động sản như thuế sử dụng đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; thuế thu nhập doanh nghiệp/ cá nhân từ bất động sản, phí trước bạ...). Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, chính sách thuế với tài sản hiện chưa đáp ứng vai trò là một trong những nguồn thu ổn định cho ngân sách Nhà nước

Tiêu chuần để sở hữu một căn hộ chung cư tốt

Các căn hộ chung cư hiện nay đang được giới tre ưa chuộng bởi lợi thế của nó là cơ sở hạ tầng đã có sẵn và có thể dễ dàng chuyển về ở được ngay mà điều đặc biệt là giá cả thấp hơn so với việc mùa nhà đất. Nhưng đâu phải ai cũng có thể biết và tìm cho mình được một căn hộ chung cư ưng ý à bảo đảm về tất cả các yếu tố

Cách kiểm tra pháp lý bất động sản

Vấn đề pháp lý ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người sử dụng. Và ở đây với bất động sản cũng vậy, rủi ro về pháp ly rất cao khi khách hàng mua nhà. Để tránh rủi ro đó đối với những người hiểu và biết về pháp lý thì không nói nhưng với người " mù luật " thì thật sự khó và giải pháp sau sẽ giúp những người không có hiểu biết nhiều về Luật sẽ bảo về được tài sản của mình:

Bất động sản Đông Bắc Hà Nội đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư

Khu vực phía Đông Bắc Hà Nội bao gồm các huyện Đông Anh, quận Tây Hồ và Long Biên sự đô thị hóa đang có tốc độ mạnh với tỷ lệ dân số tăng lên nhanh chóng. Điều tạo nên sức hút ngày một hơn đối người nước ngoài, Việt Kiều và một số giới doanh nhân giàu có là bởi các quận huyện này có vị trí thuận lợi về giao thông, địa lý, gần với trung tâm Thủ đô, có thể dễ dàng kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông cửa ngõ quan trọng và khu vực này có môi trường khí hậu tự nhiên khá thoáng mát.

Giá trị thực đang "lên ngôi" của thị trường bất động sản

Giá trị thực là những gì mà nhà đầu tư quảng cáo so với thực tế bên ngoài phải tương đồng nhau. Ngay cả từ trước tới giờ giá trị thực tế không những của bất động sản mà là của bất kì ngành nghề dịch vụ nào cũng là một lợi thế nhất định. Gía trị thực đó lạ càng đang chiếm ưu thế trên thị trường bất động sản và được người mua quan tâm nhiều hơn là những dự án quảng cáo rầm rộ một đằng, thực tế một nẻo, đang rất phổ biến trong thời gian qua.

 

Bất động sản phía Tây Nam Hà Nội đang bùng nổ mạnh mẽ

Với nguồn cung luôn chiếm tỷ trọng lớn khoảng 36% thị phần, thị trường bất động sản phía Tây và Tây Nam Thủ đô Hà Nội luôn là “điểm nóng” trong nhiều quý vừa qua.

Hà Nội chuẩn bị làm đường trên cao trục Trường Chinh

UBND thành phố Hà Nội vừa giao Sở Quy hoạch Kiến trúc tiến hành rà soát, cập nhập hồ sơ quy hoạch dự án tuyến đường trên cao Trường Chinh về hướng tuyến, các kích thước chiều rộng mặt cắt, vị trí các ga ngầm, điểm lên xuống ga ngầm....

Quảng Ninh đầu tư một loạt “đại dự án” giao thông

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) để đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác triển khai đầu tư, khai thác các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm cũng như về công tác quản lý Nhà nước về an toàn đối với tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long.

Một số điều cần tránh khi mua bất động sản trong thị trường hiện nay

Khi mua bất động sản (BĐS), người mua thường mắc phải sai lầm như về mặt tài chính, dòng tiền. Những sai lầm này sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư. Các sai lầm thường gặp và một số lưu ý để tránh các sai lầm này: