Tin tức - Thị trường tài chính

Doanh nghiệp năng lượng dự kiến lãi giảm mạnh trong năm 2017

Mới đây, hàng loạt doanh nghiệp ngành năng lượng đã công bố kế hoạch kinh doanh năm 2017 với chỉ tiêu lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ. Cả 3 doanh nghiệp năng lượng là PGS, CNG và PGD đều dự kiến lợi nhuận năm 2017 sụt giảm từ 30 - 70% so với 2016.

 

Lỗ hổng ít ngờ tới trong hệ thống mạng doanh nghiệp

Thế giới đã bước sang thời đại kỹ thuật số với sự tiếp sức của hàng loạt xu thế công nghệ mới như đám mây, di động, doanh nghiệp xã hội và dữ liệu lớn, nhưng vẫn chưa thể thay thế các văn bản in giấy.

 

Các ngân hàng bước vào cuộc chạy đua huy động vốn

Các ngân hàng đang mời chào với lãi suất lên đến trên dưới 9%/năm cho kỳ hạn dài. Từ đầu năm tới nay, các ngân hàng nhóm cổ phần Nhà nước huy động vốn với lãi suất cao nhất là 6,5 – 6,8%/năm với các kỳ hạn dài, 

 

Toshiba lần thứ 2 lỡ hẹn công bố báo cáo tài chính

Toshiba đề nghị hoãn thời hạn công bố báo cáo tài chính đến ngày 11/4, do "điều kiện khó khăn" và cần thêm thời gian nghiên cứu rắc rối tại mảng điện hạt nhân ở Mỹ. Tháng trước, họ đã được chấp thuận lùi 4 tuần để công bố báo cáo. Công ty này cho biết giá trị mảng điện hạt nhân tại Mỹ có thể bị điều chỉnh giảm 6,3 tỷ USD, do đánh giá lại thương vụ mua CB&I Stone and Webster năm 2015.

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của BIDV sẽ tổ chức vào ngày 22/4

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV - mã: BID) vừa công bố Nghị quyết về việc tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Theo đó, thời gian tiến hành họp sẽ vào ngày 22/4 tại Hà Nội. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền cổ đông tham dự là ngày 22/3/2017.

 

Giá vàng tăng vọt vì Mỹ nâng lãi suất

Thị trường vàng trong nước liên tục lên cao theo thế giới, với mức tăng gần 200.000 đồng mỗi lượng vàng SJC. Ngày 16/3 vừa qua, mỗi ounce tăng hàng chục USD, lên 1.222 USD sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cơ bản lần thứ 2 trong 3 tháng qua.

BIDV chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Ngân hàng VID Public

 BIDV vừa ký Hợp đồng giao dịch chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Ngân hàng liên doanh (VPB) cho Ngân hàng Public Bank Berhard

Vietbank ưu đãi phí chuyển tiền du học

Tại Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank), khi chuyển tiền du học, khách hàng chỉ trả phí tối đa 15 USD/lần chuyển sẽ được ưu đãi không giới hạn số tiền chuyển khi giao dịch.

Nhiều doanh nghiệp dừng quảng cáo trên Youtube

Một số doanh nghiệp lớn mới đây đã cho biết sẽ dừng quảng cáo trên kênh Youtube sau khi cơ quan chức năng có thẩm quyền xử phạt đơn vị này vì vi phạm quy định về quảng cáo.

 

ATM của PvcomBank gặp sự cố nhả ra giấy

Chiều ngày 01/3/2017, xảy ra sự việc tại một cây ATM của PVcomBank ở Big C Thăng Long (Hà Nội). Một chủ thẻ của VIB rút 500.000 đồng nhưng thay vì nhận được tiền đủ mệnh giá này, khách hàng này bất ngờ khi thấy ATM nhả ra một tờ giấy màu xanh hình chữ nhật có in số 500.000.