Tin tức - Tìm hiểu về mua bán sáp nhập tư vấn đầu tư

Vai trò của M&A đối với doanh nghiệp

Trong xu thế chung của nền kinh tế thế giới, trong thời gian qua, hoạt động M&A tại Việt Nam đã diễn ra vô cùng sôi động. Từ sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian qua đã cho thấy sức hấp dẫn mạnh mẽ của phương thức này đối với các Nhà đầu tư, bởi với với một thương vụ M&A thành công có thể giúp doanh nghiệp có thể “lột xác”, tăng trường gấp hàng trăm lần so với trước đó.

Xác định mục tiêu của giao dịch mua doanh nghiệp

Tùy thuộc vào quy mô của giao dịch, mục đích của thương vụ, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mua và doanh nghiệp mục tiêu, các bước trong quy trình mua có thể khác nhau. Một trong các bước quan tọng của hoạt động mua doanh nghiệp đó là xác định mục tiêu của giao dịch mua doanh nghiệp

Tư vấn về chuyển nhượng vốn và chuyển nhượng dự án đầu tư

Nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, pháp luật Việt Nam quy định cho phép nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng vốn và chuyển nhượng dự án đầu tư cho nhà đầu tư khác.

Sáp nhập doanh nghiệp trước sức ép cạnh tranh và hội nhập

Những năm gần đây, thị trường M&A ngày càng trở nên sôi động và thu hút sự quan tâm lớn của không chỉ giới doanh nhân mà còn cả các bộ ngành hữu quan. M&A không chỉ đơn giản là mang đến cơ hội tài chính cho bản thân những cổ đông hiện hữu hay đem về nguồn thu thuế cho ngân sách.

Những vấn đề phát sinh trong thương vụ M&A

Với kinh nghiệm chuyên sâu và bao quát từ quá trình hỗ trợ nhà đầu tư trong các thương vụ M&A ở Việt Nam trong vòng hơn 10 năm qua, xin chia sẻ phân tích các khó khăn, tồn tại mà nhà đầu tư đã gặp phải trong các thương vụ M&A và đầu tư chiến lược.

Thủ tục mua bán doanh nghiệp tư nhân

Nhiều người cho rằng doanh nghiệp nào cũng có thể mua bán được. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ công ty tư nhân mới có quyền bán toàn bộ doanh nghiệp.

Những vấn đề pháp lý và các yếu tố cần quan tâm trong hoạt động mua lại doanh nghiệp

Không phải cứ thành lập doanh nghiệp xong thì mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp và công ty đó sẽ đứng vững trên thị trường. Vốn dĩ thị trường là một nơi vô cùng tàn khốc, đơn vị nào không thể “đấu lại” đối thủ thì cái kết phá sản, giải thể hay bị thâu tóm, sáp nhập là chuyện dĩ nhiên.

Vấn đề pháp lý trong giai đoạn đàm phán, ký kết, thực hiện hợp đồng sáp nhập và mua lại (M&A)

Giao kết hợp đồng là công đoạn cuối cùng của việc thỏa thuận giao dịch sáp nhập và mua lại (M&A). Đó là khi các bên đã hiểu rõ về nhau cũng như về mục đích và yêu cầu của mỗi bên...

Tuyệt kĩ để M&A thành công

Nếu tính toán kỹ càng, nắm bắt cơ hội kịp thời để đưa ra quyết định đúng, M&A sẽ là cơ hội đưa các doanh nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới. Vậy, để M&A thành công cần làm gì ?

Điều kiện và quy trình kiến thức M&A cơ bản

Thực tế thống kê cho thấy, nhịp điệu thị trường M&A (xét về khối lượng và giá trị giao dịch) có đồng điệu với nhịp độ phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên điều này không nhất thiết là tỷ lệ thuận và xu hướng M&A trong từng thời đoạn theo từng ngành cũng rất khác nhau, và thậm chí khác nhau cả về cách thức giao dịch.