Tin tức - Tìm hiểu về mua bán sáp nhập tư vấn đầu tư

Giá trị cộng hưởng trong thương vụ M&A

Cộng hưởng được Sirower định nghĩa là “sự tăng lên khả năng cạnh tranh và dẫn đến dòng tiền vượt quá những gì hai doanh nghiệp tạo ra một cách độc lập”. Sau đó, định nghĩa về cộng hưởng cũng được bổ sung, cộng hưởng là một dạng quy trình tạo giá trị chung mà qua đó lợi thế cạnh tranh được tăng lên. “Cộng hưởng xảy ra khi năng lực được chuyển giao giữa các doanh nghiệp M&A cải thiện vị trí cạnh tranh của doanh nghiệp hợp nhất và sau đó là kết quả hoạt động của doanh nghiệp hợp nhất đó”.

Mua bán doanh nghiệp không khó nhưng rất cần tư vấn viên chuyên nghiệp

Việc mua bán hay sáp nhập thường gồm nhiều công đoạn, diễn ra bằng nhiều cách, với sự tham gia của nhiều lực lượng chuyên gia, trong đó chuyên gia pháp lý thường đóng những vai trò lớn trong xác định doanh nghiệp mục tiêu, nhận diện các yếu tố tạo nên giá thành, giúp thương thảo và thiết kế các hợp đồng cũng như làm thủ tục nội bộ trong công ty mua cũng như công ty bán và những thủ tục hành chính khác...

Vai trò của Luật sư trong các thương vụ M& A

Mặc dù đã có những bước tiến khá dài, nhưng hoạt động M&A ở Việt Nam hiện nay còn gặp nhiều thách thức. Những thách thức này đã và đang trở thành những trở ngại cho việc phát triển hoạt động M&A ở Việt Nam. Các nhà tư vấn pháp luật và các luật sư sẽ đóng góp một vai trò không nhỏ trong các thương vụ thành công của M&A. Nếu tính toán kỹ càng, nắm bắt cơ hội kịp thời để đưa ra quyết định đúng, M&A sẽ là cơ hội đưa các doanh nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới.

Nhỏ nhưng có võ trong siêu bão M&A

Việc những công ty và tập đoàn lớn liên tục tiến hành thâu tóm và sáp nhập sẽ khiến thị trường nước ta sớm trở thành cuộc chơi của những con cá mập. Trong bối cảnh đó, làm cách nào để 500 ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay (chiếm 97,5% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động) có thể đứng vững trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt - nơi tràn ngập những con cá mập như vậy?

Phòng thủ trước M&A

Khi đã gia nhập vào nền kinh tế thị trường, là một công ty đại chúng ban lãnh đạo và cổ đông sáng lập nên chấp nhận các xu hướng tất yếu, trong đó có M&A. Hãy xem M&A là một cơ hội lớn, chấp nhận doanh nghiệp mình là đích ngắm của các hoạt động thâu tóm và chú trọng tới vấn đề tối ưu hóa giá trị của doanh nghiệp khi bị thâu tóm.

Quy định của pháp luật về chuyển nhượng doanh nghiệp

Trong những năm trở lại đây, do các biến động của nền kinh tế của Việt Nam cũng như thế giới, số lượng các công ty, doanh nghiệp giải thể không ngừng tăng lên. Từ đó, có rất nhiều doanh nghiệp muốn nhượng lại doanh nghiệp cho tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu, mà khách hàng đỡ mất thời gian, công sức và tiền bạc để tiến hành làm thủ tục giải thể. Vì vậy, chi phí chuyển nhượng thường để một con số tượng trưng nhất định, có thể 0 đồng hoặc theo thỏa thuận các bên.

Quy định sáp nhập đối với 2 doanh nghiệp để thành lập doanh nghiệp mới

Tình huống pháp lý: Công ty A đang có ý định liên kết đầu tư với một doanh nghiệp B để đầu tư kinh doanh mở siêu thị, công ty A góp tài sản là đất, doanh nghiệp đối tác B góp vốn bằng tiền. Xin hỏi luật sư : Công ty A và doanh nghiệp B có phải sáp nhập để thành lập một Doanh nghiệp mới với cổ đông là 2 công ty không?

Thủ tục sáp nhập 2 doanh nghiệp chế xuất

Tình huống pháp lý: Công ty A là Doanh nghiệp chế xuất hiện đang muốn sáp nhập với một Doanh nghiệp chế xuất B để mở rộng thị trường. Vậy, trong trường hợp hai doanh nghiệp chế xuất sáp nhập thì phải làm thủ tục gì?

Hợp đồng mua bán doanh nghiệp

Hoạt động mua bán doanh nghiệp diễn ra khá nhiều trên thị trường và hợp đồng mua bán là một trong những căn cứ pháp lý để các bên tham gia có thể thực hiện đúng những trách nhiệm và quyền lợi của mình.