Tin tức - Tìm hiểu về mua bán sáp nhập tư vấn đầu tư

Các hình thức mua bán và sáp nhập

Có nhiều cách thức phân loại các hình thức mua bán và sáp nhập khác nhau căn cứ trên nhiều tiêu chí.Cụ thể :

Người mua sau lớp mặt nạ trong thương vụ M&A

Diện mạo người mua trong M&A đang tồn tạo ở hai dạng: “người tạo cơ hội” và “người nắm cơ hội”. Người mua theo dạng một là những người đặt kế hoạch và tìm kiếm cơ hội đầu tư chiến lược, những cơ hội phù hợp với kế hoạch đặt ra. Người mua theo dạng hai là những người tìm kiếm cơ hội, tìm kiếm giá trị thặng dư.

Tại sao bán doanh nghiệp nhà nước luôn ế ẩm ?

Khi mua doanh nghiệp nhà nước, nhà đầu tư có thể giảm bớt nhiều thủ tục giấy tờ và rút ngắn thời gian xây dựng hạ tầng cùng mạng lưới khách hàng. Bên cạnh đó, họ có quyền lựa chọn việc có sử dụng hay không lực lượng lao động sẵn có, lựa chọn cách thức thuê, mua quyền sử dụng đất ngay trên địa điểm của doanh nghiệp nhà nước.

Những điều cần biết khi mua lại doanh nghiệp

Mua một doanh nghiệp có sẵn là sự đầu tư ít rủi ro hơn và mang lại lợi nhuận nhanh hơn so với việc tạo dựng một doanh nghiệp từ con số không. Nhưng nó cũng không phải hoàn toàn không có rủi ro và sự thành công của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn và đánh giá khôn ngoan của bạn về doanh nghiệp mà bạn định mua. Sau đây, Sàn mua bán doanh nghiệp Newvision Law sẽ lưu ý những yếu tố để bạn xem xét khi bắt đầu tính đến khả năng mua lại doanh nghiệp.

Chuyện cũ hay mới hậu M&A

Câu chuyện về giữ nguyên thương hiệu cũ, kết hợp thương hiệu của hai bên, thay mới hoàn toàn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp M&A. Chiến lược đặt tên thương hiệu thời hậu mua bán & sáp nhập sẽ là một vấn đề cần sự quan tâm đúng mức của doanh nghiệp để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Sự thật việc FPT đang hoàn tất bán FPT Trading cho tập đoàn synnex

Theo nhiều nguồn tin cho thấy FPT được cho là đang hoàn tất việc bán FPT Trading cho tập đoàn Synnex, một tập đoàn phân phối lớn của Mỹ

Quy định về đăng ký thay đổi chủ sở hữu Công ty TNHH 1 thành viên

Hiện nay, việc thay đổi chủ sở hữu công ty là một vấn đề luôn được các chủ sở hữu doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, với khá nhiều văn bản pháp luật khác nhau, các chủ sở hữu doanh nghiệp luôn phải đau đầu khi tìm kiếm thông tin. Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên.

Đăng ký biến động đất đai

Câu hỏi: " Thưa luật sư, khi nào tôi phải đăng ký biến động đất đai và để đăng ký thì  hồ sơ cần có những tài liệu gì? Có mất nhiều thời gian khi thực hiện thủ tục này hay không? Cảm ơn Luật sư. "

Luật sư tư vấn:

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc diện quy hoạch

Câu hỏi:

" Thưa luật sư, tôi có một mảnh đất muốn chuyển nhượng nhưng chính quyền địa phương cho tôi  biết mảnh đất này đang trong diện quy hoạch, vậy tôi có được chuyển nhượng mảnh đất này hay không? "

Điều kiện sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Câu hỏi: Bố mẹ em muốn sang tên giấy chứng nhận cho vợ chồng em mảnh đất 80 m2. Vậy xin hỏi luật sư, thủ tục thực hiện như thế nào?