Tin tức - Tin Kinh tế tổng hợp

Trung Quốc sắp 'bắt kịp' công nghệ Hàn Quốc

Theo một báo cáo của Viện Kinh tế Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc, trong 5 năm tới, công nghệ giữa các công ty Hàn Quốc và Trung Quốc trong các lĩnh vực như điện thoại thông minh, chip nhớ, thiết bị điện,... sẽ gần như tương đồng.

Trà bí đao Wonderfarm thoát khỏi 'vũng lầy' thua lỗ

Trà bí đao Wonderfarm thoát khỏi 'vũng lầy' thua lỗ.  Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016 của Công ty cổ phần Thực phẩm Quốc tế (Interfood, MCK: IFS) cho thấy, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty này đã đạt 1.437 tỷ đồng,

Bộ Công an: Nhiều website thương mại điện tử được lập ra để lừa đảo

Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm và công nghệ cao, Bộ Công an cho biết hiện có tình trạng nhiều website thương mại điện tử được lập để buôn bán thậm chí, làm giả website nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cơ sở hoạt động kinh doanh karaoke phải nộp phí 2.000 đồng cho một bài hát

Theo một văn bản khuyến cáo, phí tác quyền của hơn 10.000 tác phẩm âm nhạc thuộc quyền quản lý của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam sẽ được thu với mức 2.000 đồng một bài, tính trên mỗi đầu máy karaoke.

Việt Nam sắp có thêm hãng bay giá rẻ

Theo nguồn tin từ hãng hàng không Malaysia. Tới đây, AirAsia sẽ hợp tác liên doanh với công ty TNHH Gumin và Công ty Hàng không Hải Âu. Hãng bay mới dự kiến bắt đầu hoạt động đầu năm 2018 tới.

Siết chặt quản lý hóa chất, methanol sản xuất rượu

Sở Công Thương, quản lý thị trường các tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất, nhất là cồn công nghiệp sau những vụ ngộ độc liên tiếp gần đây.

Mua sắm bằng giọng nói qua Google Home

Để mua một món hàng, người dùng chỉ cần nói "Ok Google, tôi muốn đặt mua ...". Google Assistant vừa giới thiệu tính năng mới trên Google Home, giúp người dùng có thể đặt mua hàng hóa thông qua giọng nói.

Cấm nhập thịt từ Brazil vào Việt Nam

Sản phẩm thịt gia súc, gia cầm có nguồn gốc từ Brazil sẽ không còn được nhập khẩu vào Việt Nam do nghi ngờ sử dụng chất không an toàn.

Thị trường mỳ gói Việt sa sút, Miliket cũng không ngoại lệ

Không chỉ có doanh thu thấp nhất trong vòng 5 năm qua, lợi nhuận trước thuế 2016 của đại gia mỳ gói một thời cũng giảm tới gần 40% so với cùng kỳ 2015.

Ôtô giá rẻ được nhập nhiều về Việt Nam trong năm 2017

Ôtô giá rẻ được nhập nhiều về Việt Nam trong năm 2017. Người Việt mua xe Thái Lan nhập khẩu nhiều nhất trong năm 2016 / Ôtô Ấn Độ nhập cảng Việt Nam với giá bình quân 84 triệu đồng.