Tin tức - Bất động sản Đông Bắc Hà Nội đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư

Một số chủ đầu tư hiện đang sở hữu một số quỹ đất lớn ở khu Đông Bặc Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển vào phân khúc nhà phố, chung cư, biệt thự. Và tập trung chú trọng hơn vào đầu tư và phát triển có quy hoạch bài bản, hiện đại hơn so với một số khu vực phía Tây hay phía Nam Hà Nội trước đó.
 
Sắp tới, một dự án đô thị với quy mô 4 tỷ USD sẽ được đầu tư tại khu vực dọc trục chính Nhật Tân - Nội Bài (huyện Đông Anh, Hà Nội). Điều này khiến giá đất nền ở một số khu vực gần đô thị nhích lên, giao dịch tốt. Các dự án ở phân khúc tầm trung cũng có thanh khoản cao hơn, nhất là các sản phẩm nhà giá bán vừa túi tiền.
 
Nhiều chủ đầu tư xây dựng dự án tại khu Đông Bắc Hà Nội.
Nhiều chủ đầu tư xây dựng dự án tại khu Đông Bắc Hà Nội.
 
Khu vực phía Đông Bắc Hà Nội bao gồm các huyện Đông Anh, quận Tây Hồ và Long Biên sự đô thị hóa đang có tốc độ mạnh với tỷ lệ dân số tăng lên nhanh chóng. Điều tạo nên sức hút ngày một hơn đối người nước ngoài, Việt Kiều và một số giới doanh nhân giàu có là bởi các quận huyện này về hạ tầng giao thông khu vực liên tục được nâng cấp, có vị trí thuận lợi về giao thông, địa lý, gần với trung tâm Thủ đô, có thể dễ dàng kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông cửa ngõ quan trọng và khu vực này có môi trường khí hậu tự nhiên khá thoáng mát.
 
Theo nhận định của một số nhà đầu tư thì trong 6 tháng cuối năm, thị trường giao dịch bất động sản tiếp tục diễn biến sôi động, thanh khoản khả quan và kỳ vọng giá tăng lên từ 5-20% so với cùng kỳ năm 2016 nhờ sự hỗ trợ từ nguồn tín dụng của ngân hàng, cơ chế đẩy nhanh tốc độ xử lý nợ xấu, dòng tiền tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời… Phân khúc nhà ở trên dưới một tỷ đồng, kèm theo đó có chất lượng tốt và phù hợp thu nhập của số đông người dân trên địa bàn vẫn có sức hút lớn.
 

Tin liên quan: