Tin tức - Bất động sản phía Tây Nam Hà Nội đang bùng nổ mạnh mẽ

 

Theo ghi nhận từ CBRE, khu vực phía Tây, Tây Nam Hà Nội trong những quý vừa qua luôn áp đảo về nguồn cung mở bán mới, chiếm khoảng 36% nguồn cung mới trên thị trường. Thị trường giao dịch ngày càng khởi sắc có được là bởi khu vực này đã và đang định hình là một trung tâm mới cả về hành chính và dịch vụ thương mại của Thủ đô.

Sức hút lớn nhờ cơ sở hạ tầng

Với bản quy hoạch chung Hà Nội đến năm 2030 được phê duyệt năm 2010 thì những tuyến đường hướng tâm mở rộng về phía Tây và Tây Nam được triển khai đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhanh chóng, có thể kể tới như trục Đại lộ Thăng Long đã mở ra một diện mạo, tiền đề mới và tạo cơ hội cho bất động sản của khu vực này như được lắp thêm cánh.

Song song đó là định hướng phát triển đô thị về phía Tây, Tây Nam của Hà Nội do đó khu vực này ngày càng được đầu tư mạnh, từng bước thay đổi diện mạo, chứng tỏ vị thế trung tâm hành chính mới của mình. Công thêm là có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang dần hình thành, góp phần nâng tầm khu vực và đặc biệt kể tới là tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông chuẩn bị được đưa vào khai thác, sử dụng.

⇒ Nhờ sức hút của hạ tầng cơ sở giúp bất động sản nơi đây đang trỗi dậy, bùng nổ mạnh mẽ và sức nóng của rất nhiều dự án bất động sản tầm cỡ. Thị trường giao dịch hiện nay với phần lớn dự án đang được xây dựng rầm rộ. Với khu vực phát triển năng động, đang dần hình thành một quy mô cộng đồng dân trí cao thì khu vực Tây Nam đang là lựa chọn của không ít của người mua. Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, thị trường quý 1/2017 tiếp tục diễn biến sôi động, 76% là thuộc phân khúc trung cao cấp. Giá bán tiếp tục tăng  ở mức trên 12% so với năm ngoái và khu vực phía Tây và Tây Nam sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cun trong thời gian tới.

Những dự án nhà cao tầng tiếp tục được xây dựng ở khu phía Tây, Tây Nam Hà Nội

Dự án tầm cỡ nâng tầm diện mạo khu vực

Khu vực này đã và đang hội tụ nhiều dự án tầm vóc có kiến trúc, không gian đẹp, tiện ích đa dạng của các chủ đầu tư trong và ngoài nước, phải kể đến một số khu chung cư cao cấp như Season Avenue, Mulberry Lane(Singapore), Booyoung (Hàn Quốc), Park City (Malaysia),The Pride (tập đoàn Hải Phát), khu đô thị Dương Nội (tập đoàn Nam Cường),…đang tạo ra sự nhộn nhịp cho khu vực này.

Nổi bật trong năm 2017 này với sự xuất hiện của một số dự án quy mô lớn, có thể kể tới như dự án Roman Plaza  (Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư),..

⇒ Từ những dự án tầm cỡ trên thì phía Tây Nam đang thu hút rất lớn được sự hình thành của cộng đồng cư dân đa quốc gia. Đó là những lợi thế mà không phải bất kỳ khu vực mới và đang trong giai đoạn phát triển nào có được. Chính vì thế cũng có thể dễ dàng hiểu được khi có nhiều người chọn mua nhà tại khu Tây và Tây Nam Thủ đô để an cư lâu dài.

Theo chí thức trẻ

Tin liên quan: