Tin tức - Con đường gian nan tiến tới thành công

Các bạn trẻ hiện nay đều có những khat khao, hoài bão lớn, muốn làm giàu, muốn kiếm tiền một cách nhanh nhất. Nhưng họ đâu biết rằng có vô số những cạm bẫy ở trường đời đang chờ đón. Muốn thành công thì phải có một suy nghĩ vô cùng chín chắn, suy xét mọi khía cạnh nhé

 
 
Những kẻ ra đời trước và lăn lộn, lọc lõi trên thương trường nhiều năm có rất nhiều kinh nghiệm. Nó biết rõ các bạn cần gì, muốn gì và mong gì. Nó đưa ra những kiểu kinh doanh làm bạn cảm thấy như “gãi đúng chỗ ngứa” khiến bạn nghe rất đã tai và từ đó dẫn dụ các bạn vào tròng.
 
 

Ở đời không ai cho không ai cái gì cả, các bạn hãy nhớ điều này, đừng vội nghe những lời trên gió, trên mây của những kẻ lừa đảo để rồi lọt vào bẫy mà nó đã giăng sẵn. Những mánh khoé lừa đảo rất tinh vi và khéo léo nếu các bạn không bình tĩnh, sáng suốt thì rất dễ mắc phải.

 

Các tình huống mà bọn lừa đảo đưa ra thường là những hợp đồng béo bở, cơ hội kiếm tiền có một không hai, hoặc bạn đã trúng thưởng một số tiền vài chục đến vài trăm triệu, ... Nó đưa ra một cơ hội hoàn hảo, một số tiền khổng lồ đối với bạn để rồi nó chỉ thu lại một chút lợi nhỏ so với cơ hội, số tiền mà nó tự hét lên với bạn.

 

Các bạn hãy nhớ rằng "có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”. Nếu có cơ hội tốt, số tiền lớn như vậy sao nó không dành cho bà con, họ hàng nhà nó mà lại đem đến cho bạn chứ? Hãy sáng suốt và thật sáng suốt đừng để cái lợi "ảo" làm mù mắt bạn.

 

Các bạn muốn khởi nghiệp thành công, muốn làm giàu nhanh chóng thì các bạn phải thật chín chắn, suy xét mọi khía cạnh của vấn đề, vạch ra một kế hoạch rõ ràng và từng bước hoàn thành kế hoạch đó, nhất quyết không được vội vàng, hấp tấp, nôn nóng mà dẫn đến hậu quả ngược lại, các bạn hãy nhớ "dục tốc bất đạt".

 

Không có nghề nào là hèn, là xấu, là hạ thấp nhân phẩm cả, các bạn hãy nhớ “lao động là vinh quang”. Bất kể công việc nào làm ra đồng tiền chân chính đều đáng trân trọng và quý giá. Đồng tiền kiếm được từ mồ hôi, nước mắt từ bàn tay khối óc các bạn phải biết tiết kiệm, dành dụm không được tiêu pha phung phí. Mà tôi tin chắc rằng nếu các bạn kiếm tiền chân chính thì các bạn cũng tiêu tiền một cách chân chính.

 

Trên đây là những lời khuyên chân thành của tôi dành cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới bước vào lập nghiệp, mong rằng các bạn đọc ít hiểu nhiều và vững tin trên con đường mà mình đã chọn. Chúc tất cả các bạn sức khoẻ và thành công  !
 
 
 
 
 
 

Tin liên quan: