Tin tức - Công dụng tuyệt vời của vụn trầm hương

Vụn trầm hương còn được gọi theo cái tên mỹ miều khác đó chính là loại vụn, trầm vụn. Chúng cũng được sử dụng để đốt và xông nhà như thác khói trầm hương, tuy nhiên lại theo một cách rất khác.

Bên cạnh vụn trầm hương còn là trầm mảnh, bột trầm hương, thác khói trầm hương, .. chúng được sử dụng càng lúc càng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay.

VỤN TRẦM HƯƠNG ĐƯỢC CHẾ XUẤT TỪ ĐÂU?

Trầm hương mảnh vụn là sản phẩm được khai thác từ cây trầm hương tại các vùng núi trên đất nước ta như: tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, khu vực Nha Trang Khánh Hòa, vùng Tây Nguyên… chúng có kích thước cực kì nhỏ bởi lẽ khi nghe đến tên vụn, chúng ta cũng hiểu được sự nhỏ bé của chúng, chỉ tầm 1 cm -> 5 cm, vì thế mà chúng càng tiện lợi hơn trong việc xông nhà.

Đặc biệt hơn, vụn trầm hương còn được sử dụng như một loại dược phẩm để làm thuốc, khi đó, ta xay chúng thành bột mịn và sau đó kết hợp hoàn hảo với những vị dược phẩm khác để làm thuốc bổ theo đúng chỉ dẫn kê đơn của thầy thuốc để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

CÔNG DỤNG VỤN TRẦM HƯƠNG

Trầm hương hay thói thác trầm hương khi sử dụng cũng đều mang lại những lợi ích cố định cho người dùng. Khi đốt vụn trầm hương, bạn sẽ cảm nhận được những hương thơm thoảng nhẹ dễ chịu, chúng giúp không khí thêm trong lành, xua tan tà khi cũng như đem lại cho chúng ta cảm giác dễ chịu, thoải mái và trấn an tinh thần cũng rất hiệu quả.

Vụn trầm hương được sử dụng để xông nhà: khi đến những ngôi nhà mới, chúng ta vẫn thường xông nhà bằng nhang trầm hương hoặc bằng vụn trầm hương, điều đó khiến không gian nhà được trong lành và loại bỏ hoàn toàn những khí uế, đẩy lùi âm khí, khử mùi thuốc lá, mùi sơn nhà mới và khử mùi ẩm mốc, đặc biệt là trong những ngày trời nồm thường nền nhà ra nhiều “mồ hôi” tạo mùi thơm nhẹ dễ chịu cho căn phòng. Vì thế, bất cứ ai khi xông nhà cũng đều sử dụng vụn trầm hương.

Tìm hiểu chi tiết về :

Vụn trầm hương sử dụng trong các phòng tập thiền, Yoga: Những người thiền yoga thường là đang tiết chế tinh thần, loại bỏ stress, căng thẳng và phiền muộn, trả bản thân về nơi trong lành thiên nhiên nhất. Hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp bạn dễ dàng tĩnh tâm, thanh tịnh. Đây được chứng minh là hương thơm đem lại hiệu quả tốt nhất khi thiềng vì chúng đem lại bạn sự tập trung cao độ nhất.

Ngoài ra, đốt vụn trầm hương còn tạo nên một giấc ngủ thật ngon và sâu lắng, giảm stress, giảm những cơn nặng đầu mà chúng ta thường chịu mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu gia đình có phụ nữ mang thai tuyệt đối không được dùng vì tinh dầu trầm hương rất có thể gây sảy thai.

Vụn trầm hương được sử dụng làm dược liệu quý: có thể dùng để gối đầu giúp trị chứng đau đầu, trầm cảm. Ngoài ra, còn có tác dụng trị tiêu chảy, buồn nôn, hen suyễn, thở dốc…

Vậy là bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một loại mùi trầm hương phù hợp nhất như thác khói trầm hương, vòng trầm hương, nhang trầm hương hay lư đốt trầm chất lượng...

Tin liên quan: