Tin tức - Đại gia nào thâu tóm dự án Complex 36 Phạm Hùng?

Sở hữu vị trí đẹp trên đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, đối diện và gần với 2 công viên lớn và đẹp nhất phía Tây Hà Nội, dự án Tòa nhà hỗn hợp tại 36 Phạm Hùng đang được đồn đoán đã bị thâu tóm bởi một đại gia trong nước.

Vị trí đắc địa

Dự án Complex tại 36 Phạm Hùng, Từ Liêm (nay là quận Nam Từ Liêm), Hà Nội từng được công chúng quan tâm đến lĩnh vực bất động sản chú ý, do vị trí đẹp, nằm trên tuyến đường lớn – giao thông huyết mạch của Hà Nội, và gần nhiều dự án khổng lồ. Nay, với việc mốt số dự án tiện ích công cộng đã được phê duyệt quy hoạch, mức độ “hot” của dự án nói trên còn lớn hơn nữa.

Đầu năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu công viên và hồ điều hòa tại Khu đô thị mới Cầu Giấy theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao (BT) đổi đất lấy hạ tầng. Đặc biệt, dự án này được đơn vị chủ đầu tư là IndoChina Capital theo đuổi từ lâu, được giới đầu tư bất động sản đánh giá là dự án công viên đẹp bậc nhất Hà Nội. Và tất nhiên, dự án Complex 36 Phạm Hùng nằm đối diện với dự án công viên này.

Gần công viên là một lợi thế rất lớn của các dự án bất động sản, nhưng dự án 36 Phạm Hùng không chỉ đối diện với 1 công viên (đã có quy hoạch) thuộc hàng đẹp nhất Hà Nội mà còn sở hữu vị trí nhìn ra công viên Cầu Giấy, hiện đang là công viên đẹp nhất Hà Nội.

Thêm vào đó, việc cùng trục đường và khá gần với tòa nhà Keangnam, IndoChina Plaza, The Garden... gần bệnh viện 198, BigC và hàng loạt trường học lớn các cấp... cũng mang lại cho dự án sự hấp dẫn mà rất ít dự án bất động sản có được.

Trì trệ và bị thâu tóm

Quy hoạch dự án 36 Phạm Hùng đã được nhắc tới từ năm 2009, nhưng đến tận thời điểm hiện nay, vẫn giữ nguyên hiện trạng là tòa nhà văn phòng cho thuê. Ngay đầu năm 2014, khi huyện Từ Liêm được lên tách thành 2 quận, dự án này đã nằm trong tầm ngắm rà soát vì sự trì trệ quá lâu, dù nó đã từng một thời được săn đón ráo riết bởi các đại gia trong ngành.

Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo một số doanh nghiệp bất động sản lớn tại Hà Nội cho hay, do sở hữu vị trí đắc địa gần công viên, các trung tâm thương mại vui chơi, giải trí lớn, bệnh viện, trường học, tiện đường giao thông và khá trung tâm của Hà Nội, lại có quy mô dự án không quá lớn (diện tích gần 5.000 m2, thiết kế 38 tầng, gồm 3 tầng hầm và 35 tầng nổi), giai đoạn cao điểm, dự án này đã được một số doanh nghiệp bất động sản lớn săn đón với mức giá chào mua lên tới gần 500 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư cũ đồng ý.

Cao giá, nhưng triển khai dự án sau bao năm vẫn còn ì ạch!

Tuy nhiên, những ngày gần đây, ĐTCK đã ghi nhận hiện tượng các đơn vị thuê văn phòng tại tòa nhà 36 Phạm Hùng rục rịch chuyển địa điểm sang chỗ thuê mới, để phục vụ mục đích triển khai dự án. Điều này cho thấy, có vẻ như chỉ trong thời gian ngắn nữa, dự án trên sẽ được khởi công.

Tất nhiên, giới thạo tin cũng cho hay, dự án này đã được thay tên đổi chủ, và ông chủ mới là một nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, chủ đầu tư là ai, lại là điều vẫn còn bí ẩn, và câu hỏi đặt ra là liệu thay chủ, dự án có đổi vận?

 

 

 

Tin liên quan: