Tin tức - Giao dịch bất động sản giảm sâu trong tháng 09/2017

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), lượng giao dịch BĐS trong tháng 9/2017 có chiều hướng chững lại và giảm so với tháng trước do ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà trong thời gian này.

Số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và một số sàn giao dịch bất động sản (BĐS) cho thấy, tại Hà Nội trong tháng 9/2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 11% so với tháng 8/2017.

Giao dịch bất động sản giảm sâu trong tháng 09/2017

Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS lý giải, giao dịch trên thị trường bị ảnh hưởng bởi tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với việc các chủ đầu tư đang triển khai các dự án mới để chuẩn bị cho việc đưa hàng ra thị trường vào dịp cuối năm, không có dự án mới được chào bán ra thị trường trong thời gian này.

Nguồn cung chủ yếu của thị trường vẫn tới từ các dự án đã được triển khai và chào bán từ giai đoạn trước. Đặc biệt là tình trạng nguồn cung căn hộ phân khúc trung - cao cấp nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ phân khúc bình dân, nhà ở xã hội.

Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS cho hay, từ đầu năm đến nay có rất ít các dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội được khởi công mới vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội chưa được triển khai. Chỉ có một số dự án nhà ở xã hội khởi công từ đầu năm vẫn tiếp tục triển khai như dự án nhà ở xã hội tại Tam Trinh (Quận Hoàng Mai), dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (quận Hà Đông).

Một số dự án được nhiều người quan tâm như: Dự án An Bình City - Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), dự án Sunshire Palace (quận Hoàng Mai), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân),...

Trong tháng 9/2017, Tp.HCM có khoảng 1.300 giao dịch thành công, giảm 7% so với tháng 8/2017. Nhưng mức giảm nhẹ hơn so với thị trường Hà Nội.

Giao dịch thành công chủ yếu trong giai đoạn này vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp, vị trí thuận lợi tại khu vực trung tâm, tỷ lệ không gian xanh lớn như: Dự án Hà Đô Sentosa (Quận 10), dự án Vinhomes Golden River (Quận 1), dự án Elite Park (quận Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà ở với diện tích vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường, song nguồn cung rất hạn chế.

Một số dự án triển khai trong giai đoạn trước có số lượng giao dịch nhiều như: Dự án Depot Metro Tham Lương (Quận 12), dự án Richmond City (quận Bình Thạnh), dự án Richstar (quận Tân Phú).

Ngoài ra, thị trường đất nền, nhà ở liền kề, biệt thự tại khu vực các quận mới, có hạ tầng tốt cũng là sản phẩm có lượng giao dịch tốt trên thị trường trong giai đoạn này, điển hình như khu vực Quận 2, Quận 9.

Diễn biến thực tế trên thị trường cho thấy, giá BĐS trong tháng 9 không có biến động so với cùng kỳ tháng trước.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn
 

 

Tin liên quan: