Tin tức - Lễ ký kết hợp tác giữa Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty Luật TGS/New Vision Law

Sáng ngày 02/08, tại trụ sở của Công ty Luật TGS /New Vision Law đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam với Công ty Luật TGS/New Vision Law.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự góp mặt TS.LS Đồng Xuân Thụ (Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam), Nhà báo Nguyễn Tường Quân (Trưởng Ban điện tử Moitruongvadothi.vn), Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng (Thư ký Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phụ trách báo in). Về phía Công ty Luật có Luật sư Nguyễn Văn Tuấn(Giám đốc Công ty Luật TGS/New Vision Law) cùng với các Luật sư đồng nghiệp của công ty tham dự.

Như chúng ta đã biết, thế kỷ XXI là thế kỷ của công nghệ thông tin. Ở Việt Nam, lượng người truy cập internet tăng nhanh vào loại nhất. Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam đã liên tục đứng trong top 20 quốc gia có số người dùng Internet lớn nhất thế giới với tỷ lệ hơn 30% dân số thường xuyên truy cập. Đối tượng truy cập thường xuyên chủ yếu là đối tượng quan tâm đến những vấn đề quan trọng của đất nước (tình hình kinh tế, chính trị, an ninh, xã hội).

 

t1

 

Luật sư và Nhà báo là những lực lượng giữ vai quan trọng trong việc cung cấp thông tin thiết thực, cụ thể, chính xác cho người dân và bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, người dân trước những thay đổi của nền kinh tế. Do vậy, đây là điều kiện hiếm có để Luật sư và Nhà báo nắm bắt, biến những điều kiện thuận lợi làm bệ phóng để phát huy ưu thế nghề nghiệp, quảng bá hình ảnh, thể hiện vai trò vị thế với xã hội.

Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam là một trong những tờ báo điện tử tiên phong trong việc tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực môi trường, phát triển đô thị và khu công nghiệp… Tạp chí mong muốn hợp tác để tuyên truyền, đưa đến cho bạn đọc những hiểu biết pháp luật xoay quanh lĩnh vực môi trường, đất đai, đô thị, khu công nghiệp…

Tại buổi lễ ký kết, TS.LS.Tổng biên tập Đồng Xuân Thụ đã chia sẻ: “Nhà báo và Luật sư luôn có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau. Nếu luật sư có đầy đủ những kiến thức chuyên môn về pháp luật, có kĩ năng phân tích các sự kiện pháp lý thì nhà báo ngoài kiến thức sâu rộng còn có khả năng phân tích mổ xẻ vấn đề nhạy bén trước mọi tình huống, có đầu óc phán đoán và phân tích tình hình.

Đồng thời luôn bám sát thực tế cuộc sống và Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam mong muốn được hợp tác cùng phát triển lâu dài với Công ty Luật TGS/New Vision Law. Mục đích là mang lại công bằng cho xã hội cũng như giúp công chúng hiểu biết hơn về lĩnh vực pháp luật”.

Theo nội dung hợp tác, Công ty Luật TGS/New Vision Law sẽ trả lời các câu hỏi bạn đọc gửi về và đăng tải trên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử www.moitruongvadothi.vn ở chuyên mục Pháp luật – Tư vấn pháp luật, văn bản chính sách.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn (Giám đốc Công ty Luật TGS/New Vision Law) nhấn mạnh : “Luật sư của Công ty Luật TGS trở thành một kênh thông tin hữu ích để các nhà báo Môi trường và Đô thị Việt Nam khai thác có hiệu quả về các quy định pháp luật, quan điểm cá nhân về các vụ việc diễn ra. Thông qua quan điểm của Luật sư TGS, các nhà báo Môi trường có thêm những nhìn nhận đánh giá sâu sắc hơn về vụ việc.

 

t2

 

Có thể thấy, hiện nay ở các bài báo có liên quan đến tranh chấp, kiện tụng, các nhà báo thường đưa vào những ý kiến của các luật sư để làm rõ hơn các quan điểm pháp luật trong vụ việc. Với Công ty Luật TGS sẵn sàng tư vấn miễn phí những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến các vấn đề môi trường,đất đai, đô thị… thông qua kênh báo chí là Môi trường và đô thị Việt Nam điện tử ”.

Về phía Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ đưa tiếng nói của Luật sư là cầu nối quan trọng giữa Luật sư với cơ quan Nhà nước. Ý kiến của các Luật sư TGS thông qua kênh Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử hỗ trợ để cơ quan Nhà nước đưa ra những phán quyết hợp với lòng dân. Ví dụ như vụ việc gần đây nhất, hàng trăm bài báo trên các trang báo khác nhau, trông đó có Môi trường và Đô thị đã phản ánh vụ việc hàng trăm cây xanh Hà Nội bị chặt phá với những bằng chứng, lý lẽ, lập luận định hướng dư luận xã hội tạo ra sức mạnh chung lên án, đấu tranh với những sai phạm trong hoạt động chỉ đạo của các cán bộ. Dưới sức ép của dư luận, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm dừng việc chặt hạ, thanh tra thành phố vào cuộc đề nghị kỷ luật cán bộ sai phạm trong vụ chặt cây xanh…

Được biết, Công ty Luật TGS/New Vision Law thành lập từ năm 2009 hoạt động với mục tiêu “ý tưởng mới, cách làm mới”. Công ty phát triển nhanh chóng với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, cùng đội ngũ luật sư, cộng tác viên, cố vấn pháp lý và nhân viên có trình độ và nhiều kinh nghiệm.

Công ty Luật TGS/New Vision Law được đánh giá là một trong những Hãng luật hàng đầu trong nước với tính chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Ở đây không chỉ đơn thuần là luật sư tư vấn pháp luật mà sẽ đóng vai trò một đối tác pháp lý đáng tin cậy của công chúng.

Tin liên quan: