Tin tức - Lời đánh giá về việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho chai nhựa tại Hãng Luật Newvision

Tình trạng vi phạm kiểu dáng công nghiệp ở nước ta ngày càng phổ biến, phức tạp và đa dạng. Có nhiều lý do khiến tình hình vi phạm KDCN ngày càng trở nên phổ biến và phức tạp. Trước hết, đó là vì hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái luôn tạo ra siêu lợi nhuận. So với hàng thật, hàng giả có mẫu mã, kiểu dáng giống hàng thật, nhưng có giá thành thấp hơn nhiều, do đó thường được khách hàng lựa chọn. Thứ hai, nhiều chủ sở hữu KDCN chưa thực sự ý thức và chú ý đến việc đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng sản phẩm của mình, chưa có kế hoạch bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ (SHTT) một cách khoa học. Có rất ít doanh nghiệp Việt Nam có bộ phận chuyên chăm lo về SHTT, do đó việc phát hiện vi phạm SHTT nói chung và vi phạm về KDCN nói riêng thường không kịp thời. Một lý do nữa là, việc xử lý vi phạm KDCN mới chủ yếu dừng ở mức xử phạt hành chính, mức phạt cũng chưa đủ sức răn đe đối với đối tượng thực hiện hành vi vi phạm.

Có những trường hợp, “biết là vi phạm” nhưng “ cố tình vì phạm” vì đa số các doanh nghiệp Việt Nam đều là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do vậy chi phí đầu tư cho việc cải tiến kiểu dáng sản phẩm, cải tiến hình ảnh của sản phẩm được coi là vấn đề khó khăn. Từ đó nảy sinh vấn đề hàng hóa xâm phạm kiểu dáng công nghiệp ngày một nhiều. Theo thống kê, mỗi năm Cục Quản lý Thị trường (Bộ Công thương) phát hiện và xử lý hàng nghìn vụ việc liên quan đến việc sản xuất và tiêu thụ hàng hóa có kiểu dáng vi phạm với các kiểu dáng đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Thực trạng này không những gây thiệt hại cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính cả về uy tín và doanh thu mà còn trực tiếp gây thiệt hại đến quyền lợi người tiêu dùng.

Chính vì vậy, việc đăng ký bảo hộ kiểu càng công nghiệp là vô cùng quan trọng, sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, rõ nhất chính là giúp doanh nghiệp được đảm bảo sự độc quyền của mình đối với sản phẩm được bảo hộ, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp khi sản phẩm của họ bị làm nhái, sao chép về hình ảnh, kiểu dáng.

hang-luat-newvision-dai-dien-dang-ky-bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-chai-nhua

Hiểu được điều này, Anh Lê Viết Anh đại diện của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Hoàng Nguyên, cũng là tác giả của kiểu dáng công nghiệp cần bảo hộ đã tìm đến Hãng Luật NewVision để trao đổi công việc và ủy thác việc đăng ký bảo hộ độc quyền hai kiểu dáng công nghiệp trong “lĩnh vực chai chứa đựng”. Từ đây, chúng tôi – Công ty Luật NewVision đã đại diện đăng ký thành công kiểu dáng công nghiệp “chai nhựa” cho Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Hoàng Nguyên với số đơn 3-2016- 00543 và 3-2016- 00544. Với uy tín, sự chuyên nghiệp, thủ tục rất nhanh gọn chỉ trong thời gian ngắn đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp “số 24910” (Hình 1) và “ số 24911”(Hình hai) . Với hai văn bằng này, Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Hoàng Nguyên có độc quyền bảo hộ kiểu dáng “chai nhựa” này trong lĩnh vực chai chứa đựng, cụ thể ở đây là chai chứa đựng chất tẩy rửa, hóa mỹ phẩm trong vòng năm năm (có thể gia hạn).

bang-doc-quyen-kieu-dang-cong-nghiep-so-24910

Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 24910

bang-doc-quyen-kieu-dang-cong-nghiep-so-24911

Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp số 24911

Trực tiếp trao đổi với luật sư phụ trách, ông Lê Viết Anh cho biết: “Hãng Luật NewVision Lawfirm làm việc rất có trách nhiệm, tôi vô cùng tin tưởng khi ủy thác cho công ty đăng ký bảo hộ hai kiểu dáng công nghiệp – đứa con tinh thần của tôi. Không phụ sự tin tưởng và kỳ vọng của tôi Hãng Luật với tinh thần làm việc chuyên nghiệp đã giúp chúng tôi đăng ký thành công và được nhận tận tay hai văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng, giúp cho chúng tôi an tâm thực hiện công việc kinh doanh. Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư và quý công ty, và rất hân hạnh cộng tác cùng luật sư cũng như Qúy công ty vào những lần sau.”.

Nhận được những phản hồi tích cực từ quý khách hàng và quý doanh nghiệp, Hãng Luật NewVision chúng tôi rất vui mừng và sẽ cố gắng để mỗi quý khách đến với công ty sẽ có được sự trợ giúp hữu ích, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Tin liên quan: