Tin tức - Nhật Bản đang quan tâm đầu tư vào BĐS tại Việt Nam

Sau quý III Năm 2014, 3 tháng thị trường BĐS Việt Nam đón nhận luồng đầu tư lớn từ Nhật Bản đổ về, đến tháng 10/2015 Dòng vốn nhật này cũng đang dịch chuyển khá rõ nét vào BĐS, thông qua việc nhiều tập đoàn lĩnh vực BĐS của Nhật hợp tác với nhiều đối tác tại Việt Nam.

Nắm bắt được tình hình thị trường BĐS trong nước Công ty Cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy đã mở cuộc họp cổ đông thúc đẩy quan hệ hợp tác với Công ty Nhật Creed Group

Creed Group là công ty lớn trong lĩnh vực đầu tư Bất Động Sản, được thành lập năm 1996, với tổng dự án đầu tư bất động sản khoảng 5 tỷ đô la. Trước Creed Group, Thị trường BĐS tại Việt Nam cũng đón nan nguồn vốn khá lớn từ các công ty Nhật Bản như tập đoàn TOKYU, quỹ đầu tư EXS … tập trung vào thị trường bất động sản vùng ven như Bình Dương. Hi Vọng thị trường nước nhà trong những năm tới sẽ vụt dậy mạnh mẽ khi nguồn vốn ngoại từ Nhật đang đổ vào.

 

Ông Toshihiko Muneyoshi, đại diện quỹ Creed Group, cho biết việc đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam đang trở thành một xu hướng chung của các nhà đầu tư Nhật Bản và tất nhiên, quỹ đầu tư Creed Group cũng không thể nằm ngoài xu hướng đó. Trải qua một quá trình tìm hiểu, Creed Group đã tin chọn An Gia Investment để đầu tư tài chính từng giai đoạn để phát triển những dự án nhà ở chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam, mà trước hết là dự án Angia Skyline”.

 

Ngày 4/10, dự án Angia Skyline gồm 1 block cao 35 tầng với 480 căn hộ có diện tích từ 58 - 112 m2 cùng những tiện ích khác như hồ bơi, khu giải trí, thể thao, nhà hàng,...đã được công bố.

 

Dòng vốn từ Nhật này cũng đang dịch chuyển khá rõ nét vào BĐS, thông qua việc hợp tác với nhiều đối tác Việt khác như Nam Long hợp tác với Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad với giá trị chuyển nhượng dự án Flora Anh Đào (quận 9) trị giá khoảng 500 tỷ đồng; Creed Group cũng rót gần 60 triệu USD vào dự án City Gate Towers của Năm Bảy Bảy...

 

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) mới đây, dòng vốn Nhật đổ vào BĐS, lũy kế đến đầu 2015 các doanh nghiệp Nhật đã rót khoảng 1,66 tỷ USD vào BĐS, chiếm 4,5% tổng vốn đầu tư.

 

Trong số những dự án đáng chú ý nhất hiện nay đó là Dự án khu đô thị Tokyu Bình Dương, dự án được đầu tư tại tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,2 tỷ USD, do đối tác Nhật hợp tác với Becamex.

 

Chiến lược đầu tư vốn của Creed Group sẽ không dừng lại ở phân khúc nhà ở tại thị trường Tp.HCM mà còn sẽ “săn” đón các dự án văn phòng, nhà xưởng và khách sạn tại một số thị trường tiềm năng khác trong cả nước.

 

 

Tin liên quan: