Tin tức - Nữ doanh nhân 8x và những tấm vải vụn biết nói

Với những tấm vải vụn tưởng chừng không còn giá trị, nhưng qua óc thẩm mỹ và bàn tay khéo léo của Nguyễn Thu Huyền, chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật lạ mắt và độc đáo.

 

Khi còn bé, thấy những tấm vải vụn ở cơ sở may đồng phục học sinh của mẹ tuy còn mới nhưng vẫn bị bỏ đi Huyền rất tiếc và thường xin về để may quần áo cho những chú búp bê của mình. Với Huyền, đây là một trong những kỹ niệm đẹp và khó quên của thời thơ ấu.

Cũng vì “thương” những cô búp bê xinh đẹp và ngày ngày vẫn may quần áo cho những cô búp bê của mình nên Huyền đã có cơ hội phát triển năng khiếu ở lĩnh vực thời trang ngay từ bé.

 

Khi vào cấp 2, Huyền nảy sinh thêm một ý tưởng mới, đó là ghép những tấm vải vụn lại với nhau rồi may lại thành những chiếc gối với những chữ cải khá ngộ nghĩnh để tặng bạn bè.

 

Từ những chiếc gối thân thương mà Huyền tặng cho những người bạn, một dòng sản phẩm mới được hình thành sau đó, đó là những chiếc gối lưu niệm. Cũng nhờ những chiếc gối này mà Huyền đã có những khách hàng đầu tiên và “tích lũy” được một số tiền tiết kiệm nho nhỏ.

 

Ý tưởng đó đã giúp Huyền sớm trở thành một cô chủ nhỏ. Những tác phẩm của Huyền lúc này không còn là những bộ quần áo cho búp bê hay những chiếc gối lưu niệm nữa, mà nó đã là những bức tranh – những tác phẩm nghệ thuật lạ mắt, độc đáo và đắt tiền.

 

Khi đến tuổi trưởng thành, Huyền không những không từ bỏ sở thích thời thơ ấu của mình, mà cô còn biến nó thành ý tưởng kinh doanh. Chính vì vậy mà chỉ trong năm đầu tiên bước vào giảng đường đại học, Huyền đã quyết định khởi nghiệp. Được bố mẹ đồng tình, động viên và cấp cho số vốn ban đầu là… số vải vụn có sẵn trong xưởng may của gia đình. Và số tiền tiết kiệm nho nhỏ từ những năm cấp 2 giờ đây là số vốn khởi nghiệp của Huyền. 

 

 

Tất nhiên, với số vốn khiêm tốn từ chú heo đất rất khó để Huyền trang trải cho mọi chi phí ban đầu của hoạt động kinh doanh. Nhưng với niềm đam mê và định hướng đúng đắn của mình, Huyền đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại vào buổi đầu khởi nghiệp để làm nên thương hiệu Take One nổi tiếng ngày nay.

 

Do khởi nghiệp với số vốn nhỏ, nên những năm đầu gần như Huyền phải trực tiếp lo mọi khâu trong chuổi công việc của mình. Cô đảm nhận từ khâu thiết kế đến may vá cũng như giao hàng.

 

Công việc cứ thế ngày càng phát triển, đến năm thứ 3 đại học, Huyền đã thu hút được mười nhân viên vào làm việc trong công ty của mình. Sản lượng và doanh số của Take One không ngừng tăng trưởng. Nhưng điều đặc biệt là đa số sản phẩm của Take One được tiêu thụ chỉ qua hình thức truyền miệng của khách hàng.

 

Sản phẩm của Huyền mang nhiều thông điệp dễ thương với nhiều mẫu mã được thiết kế công phu, lạ mắt và luôn là những món quà “hot” được giới trẻ dùng để tặng cho những người thân yêu, bạn bè vào các dịp sinh nhật, lễ tết… Không những được ưa thích trên khắp mọi miền đất nước mà Take One còn “chu du” đến những miền đất Châu Âu, Châu Mỹ bên kia địa cầu.

Mặc dù bước vào thương trường chỉ với số vốn ít ỏi, nhưng bằng niềm tin, năng lực và óc sáng tạo, Huyền không những đã biến ước mơ của mình thành hiện thực, mà còn xây dựng cho mình một sự nghiệp lớn.

Nếu bạn có một ý tưởng, và có một ước mơ, bạn cũng sẽ biến nó thành hiện thực chứ?

Tin liên quan: