Tin tức - Văn phòng hạng A, B cho thuê đang tiếp tục giảm giá trong năm nay
Với nguồn cung văn phòng mới hoàn thiện và chào thuê ở cả hai thành phố Hà Nội và TP. HCM gia tăng trong quí II/2014, thị trường văn phòng cho thuê được đánh giá tăng nhiều sự cạnh tranh hơn so với quí trước. Đây là báo cáo kết quả đánh giá về Thị trường Văn phòng cho thuê quí II/2014 của Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam.
Cụ thể, quý II/2014, cả hai thị trường Hà Nội và TP. HCM đón thêm một dự án văn phòng hạng B, lần lượt nâng tổng số nguồn cung văn phòng hạng B lên hơn 729.000 m2 và 664.000 m2. Trong khi đó, nguồn cung văn phòng hạng A ở cả hai thành phố giữ nguyên, ổn định ở mức gần 330.000 m2 ở Hà Nội và 157.000 m2 ở TP. Hồ Chí Minh.
Như vậy, tổng diện tích văn phòng cho thuê tại TP. HCM đạt 820.700 m2, tăng gần 2% so với quý trước và 6% so với cùng kỳ năm 2013.
Quý II/2014, do diện tích trống tăng lên nên mức giá chào thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội giảm nhẹ với 0,7% và 0,12% so với quý trước. Theo Cushman & Wakefield Việt Nam dự đoán, xu hướng giảm giá sẽ còn kéo dài tại đây trong quý tới do nguồn cung vượt quá nhu cầu của thị trường.
Trong khi đó, giá chào thuê văn phòng tại TP. HCM nhìn chung ổn định với giá chào thuê văn phòng hạng A tăng 1% so với quý I/2014. Tuy nhiên, xu hướng này chỉ tiếp tục duy trì cho đến cuối năm nay khi một loạt dự án mới được hoàn thành.
Bên cạnh đó, trong khi tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê ở khu vực TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì ở mức 91%, bình ổn so với quý I/2014, thì tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng B tại Hà Nội giảm 4,4 điểm phần trăm so với quý trước.
Tin liên quan:
- Hà Nội tiến hành xây dựng đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Hồ Tùng Mậu
- 10 lưu ý giới đầu tư bất động sản không nên bỏ qua trong năm 2017
- Nhật Bản đang quan tâm đầu tư vào BĐS tại Việt Nam
- Đại gia nào thâu tóm dự án Complex 36 Phạm Hùng?
- Vincom ShopHouse Thái Bình tâm điểm của cuộc săn BĐS
- Thị trường BĐS Việt Nam rủi ro nhiều biến động, dự báo gây “Cơn sốt” Năm 2016, 2017
- Sửa đổi bộ 3 sắc luật chuyên ngành bất động sản
- Vẫn đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn
- Bất động sản phía Tây Nam Hà Nội đang bùng nổ mạnh mẽ
- Giá trị thực đang "lên ngôi" của thị trường bất động sản