Tin tức - Việt Nam có 2 đại diện trong danh sách tỷ phú của Forbes

Forbes là công ty xuất bản và truyền thông lớn của Mỹ, tạp chí Forbes là sản phẩm nổi tiếng của công ty này. Mới đây, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2017. Việt Nam lần đầu có 2 tỷ phú góp mặt trong danh sách này: Ngoài Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng, đại diện khác của Việt Nam là CEO VietJet Air - Nguyễn Thị Phương Thảo cũng lọt danh sách của Forbes năm nay.

 

Việt Nam có 2 đại diện trong danh sách tỷ phú của Forbes

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng hiện là tỷ phú của Việt Nam trong danh sách của Forbes

 

Đây là năm thứ 5 liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này, với tài sản 2,4 tỷ USD, đứng thứ 867 thế giới, tăng 0,6 tỷ USD so với năm ngoái. Ông lần đầu được Forbes vinh danh vào năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

 

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên bà Thảo được đưa vào danh sách này, với tài sản 1,2 tỷ USD, đứng thứ 1.678 thế giới. Bà Thảo từng là thành viên Ban Giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) trong vai trò Phó chủ tịch HĐQT. Hồi tháng 2, bà đã thực hiện IPO cho VietJet Air. Ước tính mới đây của Forbes cho biết tài sản của bà Thảo hiện có thể tăng lên 1,7 tỷ USD. Hiện bà Thảo vẫn chưa xuất hiện trong danh sách tỷ phú cập nhật theo giời thực (real time) của Forbes.

 

Bên cạnh với vai trò là người sáng lập, cổ đông chính cũng như CEO của Vietjet, bà Thảo còn được biết đến với vai trò là Chủ tịch của Sovico Holdings - một tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực và Phó chủ tịch của Ngân hàng HDBank.

 

Trong danh sách này, người giàu nhất năm nay vẫn là nhà sáng lập đế chế phần mềm Microsoft - Bill Gates. Ông hiện có 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm 2016. Theo sau là huyền thoại đầu tư Warren Buffett với 75,6 tỷ USD. Tỷ phú Amazon - Jeff Bezos và ông chủ Zara - Amancio Ortega lần lượt đứng thứ 3 và thứ 4 với 72,8 tỷ USD và 71,3 tỷ USD.

Nguồn: Hà Thu - Anh Tú (vnexpress).

 

Tin liên quan: