Tin tức - Khởi sự doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh là mô hình tổ chức hoạt động kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Tuy nhiên để hoạt động hợp pháp thì cần phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo các quy định của pháp luật, bài viết này sẽ nêu cụ thể.

Mở cửa hàng ăn vặt có cần phải đăng ký kinh doanh và khai thuế không?

Việc mở cửa hàng ăn vặt không phải đăng ký kinh doanh do mô hình kinh doanh này không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh. Hoạt động thương mại này, nhà nước quy định phải tuân thủ pháp luật về thuế, giá, phí và lệ phí liên quan đến hàng hóa buôn bán và vẫn phải đảm bảo những điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với những hoạt động kinh doanh, hàng hóa dịch vụ ăn uống.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân thì cần phải đáp ứng được điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân mà pháp luật đã quy định.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Để các thủ tục đăng ký được nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chúng tôi - Newvision Law sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp, nhanh chóng với chi phí thấp nhất với gần 10 năm kinh nghiệm.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty - Vươn tầm doanh nghiệp

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Vậy thủ tục để thành lập chi nhánh công ty như thế nào chắc hẳn sẽ được nhiều người quan tâm.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp nhưng lại chưa biết thủ tục thành lập ra sao và bao gồm những gì? Ngay trong bài viết này NewvisionLaw xin chia sẻ các bước tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất

Luật sư tư vấn hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Khi tiến hành làm thủ tục giải thể doanh nghiệp thì việc các chủ sở hữu doanh nghiệp cần làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Vậy hồ sơ giải thể bao gồm những giấy tờ gì?

Các bước thực hiện thủ tục giải thể công ty nhanh nhất

Newvision law xin đưa ra thủ tục giải thể công ty nhanh nhất cho các loại hình công ty một cách chi tiết và đầy đủ theo quy định của pháp luật:

Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Đối với nhiều người đang có ý định thành lập công ty thì việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp vẫn luôn là một câu hỏi băn khoăn, bởi loại hình doanh nghiệp nào sẽ phù hợp với họ, lợi thế của mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ ra sao, huy động vốn như thế nào cơ cấu quản lý ra sao…

Săn doanh nghiệp sống thực vật

Một công ty đang “ngắc ngoải” trên bờ vực phá sản chẳng có vẻ gì là một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Nhưng, đó chính là cơ hội thực sự, không phải là một sự lựa chọn sai lầm nếu như nhà đầu tư nắm rõ được ưu điểm của công ty sắp phá sản đó. Mỗi công ty khi kinh doanh đều có thể gặp những rủi ro đáng tiếc, nhưng bên cạnh đó họ cũng sở hữu được những lợi thế mà chỉ riêng công ty đó mới có thể có. Nếu như nhìn nhận được đúng và biết đầu tư đúng thì chắc chắn việc mua lại công ty sắp phá sản cũng có thể được coi là một chiến lược kinh doanh.