Tin tức - Khởi sự doanh nghiệp

Điều kiện, thủ tục thành lập trường tiểu học công lập và tư thục

Theo điều 15, 16 Nghị Định 46/2017/ NĐ- CP quy định điều kiện, thủ tục thành lập trường tiểu học công lập, tư thục như sau:

Điều kiện, hồ sơ thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non

Nghị định 46/2017 đã quy định về điều kiện, hồ sơ thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục như sau:

Pháp Lý Trong Kinh Doanh - Uy Tín Trong Hợp Tác

Một vấn đề rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp bỏ qua trong kinh doanh đó là vấn đề pháp lý. Từ điều lệ hoạt động kinh doanh cho tới các văn bản ký kết hợp tác giữa các bên trong quá trình kinh doanh, vì với người Việt Nam trong kinh doanh nguyên tắt tôn trọng chữ Tín lên làm đầu và vì chữ Tín nên nhiều người Tin nhau chưa có văn bản thoả thuận hợp tác là một trong những thiệt hại lớn khi xảy ra tranh chấp

10 việc doanh nghiệp mới thành lập cần phải làm

10 việc doanh nghiệp mới thành lập cần phải làm nhằm tạo hiệu quả cao nhất và những bước đi chắc chắn cho việc phát triển và quảng bá doanh nghiệp mình.

Giấy phép triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh

Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh là hình thức phổ biến, giới thiệu, trưng bày hoặc trình chiếu tác phẩm nhiếp ảnh, bao gồm cả triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh trên mạng internet. Cá nhân, tổ chức muốn tổ chức triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh phải tuân thủ các quy định trong Nghị định 72/2016/NĐ-CP

Điều kiện kinh doanh cần tiếp tục được cải cách

Cho đến nay có khoảng 3000 điều kiện kinh doanh theo thông tư đã hết hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2016, và được thay thế bởi 50 nghị định mới. Đây là một bước đột phá mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Nhưng các doanh nghiệp vẫn còn lo lắng về hàng ngàn điều kiện kinh doanh khác vẫn còn tồn tại trong các luật, nghị định và các văn bản dưới luật khác. 

Những điều bạn cần khi là “ông chủ” doanh nghiệp

Để đưa doanh nghiệp chạm tới thành công thì ngoài kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh, sự yêu nghề thì còn cần sự rèn luyện linh hoạt, sáng tạo và tầm nhìn vĩ mô. Vậy bạn đã biết phải làm gì khi mình là một ông chủ tương lai chưa ? 

Tạo dựng sự nghiệp, nên bắt đầu từ đâu?

Theo số liệu khảo sát gần đây, 85% cựu học viên hiện đang thành công với các vị trí quản lý và 10% cựu học viên hiện là chủ doanh nghiệp. Sau đây là 10 lời khuyên từ các cựu học viên CFVG đến các bạn trẻ đang băn khoăn với câu hỏi: Tạo dựng sự nghiệp, nên bắt đầu từ đâu?

Những điều cần biết khi khởi sự doanh nghiệp

Để điều hành, quản lý hiệu quả một doanh nghiệp, sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Bạn phải tự cân đối quỹ thời gian của mình sao cho hợp lý. Đôi lúc bạn sẽ có “thiếu sót” trong việc gia đình, do đó bạn cần trang bị cho mình kỹ năng “dân vận khéo" để giải quyết suôn sẽ những rắc rối phát sinh.

Nữ doanh nhân 8x và những tấm vải vụn biết nói

Cũng vì “thương” những cô búp bê xinh đẹp và ngày ngày vẫn may quần áo cho những cô búp bê của mình nên Huyền đã có cơ hội phát triển năng khiếu ở lĩnh vực thời trang ngay từ bé....