Tin tức - Sống và thành công

Vì sao bạn vẫn chưa là triệu phú?

   

 Nhiều người vô cùng muốn trở thành triệu phú, vậy vì sao họ vẫn chưa làm được điều đó? Mặc dù tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể mua một cuộc sống tốt hơn, ít căng thẳng hơn và viên mãn hơn. Tuy nhiên, trước khi có thể trở thành một triệu phú, bạn cần phải có chiến lược đúng đắn và biết lý do tại sao mình vẫn chưa hoàn thành được mục tiêu này.

Thành triệu phú trong 1.000 ngày

 

Niall Harbison rời trường năm 17 tuổi, làm đầu bếp trên du thuyền cho người nổi tiếng và gây dựng được công ty triệu USD chỉ trong 3 năm...

Đừng nói không với “cơ hội” được thất bại

 

Edison đã từng nói rằng có tới “10 nghìn lần thất bại” dẫn tới thành công cuối cùng của một bóng đèn. Nằm trong đó là một bài học về thất bại: tiếp tục di chuyển về phía trước bất chấp sự thất bại hoặc số lần thất bại, đó là quy luật của sự thành công. Thất bại là “cơ hội” để bạn vươn lên, đừng tỏ ra sợ hãi hay tuyệt vọng.
 

Thời gian sẽ trả lời ai là người bình thường, ai là vĩ nhân

 

Một người sẽ sống thế nào trong cuộc đời họ, thành công hay thất bại là điều không ai có thể lường trước được....

HỌC CÁCH BỎ BỚT ĐỂ THÀNH CÔNG

 

Anh luôn suy nghĩ về điều này, vẫn không thể hiểu tại sao mình làm nhiều điều hay mà đến giờ vẫn là người vô danh.

BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY CHƯA?

 

 

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn làm gia tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay, bạn cần có những nguyên tắc nhất định để đảm bảo thành công cho sự nghiệp. Bộ bao gồm 5 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó...

BẠN ĐÃ BIẾT SỐNG QUA CHUYỆN THỊ PHI Ở ĐỜI ?

 

Phàm đã vì duyên nợ mà hiện diện trong cõi ba sinh, lại hiểu được tiếng người, ai lớn lên chẳng một đôi lần vướng phải thị phi. Đến Đức Phật ngày còn tại thế cũng hứng chịu đủ bao điều tai tiếng từ miệng lưỡi người Bà La Môn. Chỉ có điều, ai gặp thị phi mà bước qua một cách nhẹ nhàng là người may mắn, ai trông thấy thị phi mà với tay níu lấy rồi quàng lên cổ làm vật trang sức là người dại dột.

BÀI HỌC VỀ SỰ THÀNH TÍN

 

Từ xưa tới nay, cho dù ở phương Đông hay phương Tây, thành tín chân thật vẫn luôn được coi là một đức tính tốt đẹp. Có được sự tin cậy là chìa khóa giúp người ta thành công trong cuộc sống. Do đó, thái độ đúng đắn đối với cuộc sống là lánh xa dối trá, lừa lọc và nông cạn. Không lừa dối, không lấp liếm, đây chính là nguyên tắc cơ bản để làm người.

BÍ MẬT NÀO ĐỨNG SAU ĐỈNH NÚI THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI DO THÁI?

Mặc dù chỉ chiếm 0,02% dân số nhưng người Do Thái lại đại diện cho hơn 10% người trong danh sách Fobes 400 người giàu nhất thế giới, hơn 10% danh sánh CEO của 500 hãng lớn nhất thế giới theo bình chọn của Fortune và khoảng 30% người dành giải Nobel. 

Hồ Chí Minh và phương châm 'ngũ tri' với nước lớn

Người chủ trương phải hiểu được các nước lớn, dù là đồng minh hay đối thủ, biết được mối quan tâm và chiến lược cơ bản của họ.

Nắm vững “ngũ tri” và luôn “biết mình, biết người” là một nguyên tắc cơ bản và xuyên suốt trong ứng xử ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.