Tin tức - Thị trường nhà đất

Thủ tục sang tên sổ đỏ nhà chung cư.

Sang tên sổ đỏ nhà chung cư thực chất là việc sang tên quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất được thể hiện trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Mất oan tiền tỷ vì những nhầm lẫn khi đầu tư địa ốc

Lập hợp đồng mua nhà qua loa, mua đất dự án không thông qua chủ đầu tư hay mua nhà đang thế chấp mà chưa được ngân hàng đồng ý... là những sai nhầm có thể khiến nhà đầu tư mất oan tiền tỷ.

Những lưu ý khi mua đất nền đồng sở hữu

Với biên lợi nhuận cao, phù hợp sở thích tích lũy của người Việt, đất nền đang là phân khúc có hoạt động giao dịch sôi động nhất thị trường quý I/2017. Tuy nhiên miếng bánh này cũng tồn tại nhiều rủi ro khó lường với những khách hàng thiếu kinh nghiệm.

Giao dịch bất động sản giảm sâu trong tháng 09/2017

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), lượng giao dịch BĐS trong tháng 9/2017 có chiều hướng chững lại và giảm so với tháng trước do ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà trong thời gian này.

Quy định mới về 12 loại giấy tờ khi xin cấp phép xây nhà

Căn cứ theo Nghị định 53/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/6/2017 quy định về 12 loại văn bản, giấy tờ hợp pháp để làm căn cứ cấp giấy phép xây dựng áp dụng đối với tổ chức, hộ gia đình cá nhân đề nghị cấp phép xây dựng, cơ quan thực hiện cấp giấy phép xây dựng và cơ quan và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan bao gồm các loại giấy tờ sau:

Khu đô thị lớn bị bỏ hoang - dân tận dụng nuôi cừu, bò gia tăng

Hàng loạt biệt thự, nhà phố tại đô thị mới Nam Cần Thơ quy mô hơn 1.600 ha bị bỏ hoang phế nhiều năm qua do thị trường bất động sản đóng băng, trầm lắng, khiến sản phẩm tồn kho hàng nghìn tỷ đồng.

Dành 30-40% thu nhập cho chi phí nhà ở của người Việt

Thị trường bất động sản chiếm vị trí trung tâm trong tổng cầu khi chi phí cho nhà ở (thuê nhà, tiết kiệm mua nhà, trả góp mua nhà) chiếm khoảng 30-40% thu nhập hộ gia đình.

Một số quy tắc khi mua nhà phố tránh bị hớ tiền tỷ

Giao dịch nhà phố phức tạp hơn bất động sản trong các dự án vì giá cả, pháp lý có khá nhiều ẩn số. Đặc biệt, mặt bằng giá nhà phố thường bất định và khó đoán với người mua do vị trí và diện tích các sản phẩm không tương đồng trong khi bên bán thường chào giá theo cảm tính. Nếu không có phương pháp sàng lọc khoa học, câu chuyện nhà đầu tư mua hớ bạc tỷ là chuyện bình thường

Bộ Tài chính cân nhắc đánh thuế đầu cơ bất động sản

Việt Nam hiện có nhiều chính sách thuế liên quan đến tài sản, cụ thể là bất động sản như thuế sử dụng đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; thuế thu nhập doanh nghiệp/ cá nhân từ bất động sản, phí trước bạ...). Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, chính sách thuế với tài sản hiện chưa đáp ứng vai trò là một trong những nguồn thu ổn định cho ngân sách Nhà nước

Tiêu chuần để sở hữu một căn hộ chung cư tốt

Các căn hộ chung cư hiện nay đang được giới tre ưa chuộng bởi lợi thế của nó là cơ sở hạ tầng đã có sẵn và có thể dễ dàng chuyển về ở được ngay mà điều đặc biệt là giá cả thấp hơn so với việc mùa nhà đất. Nhưng đâu phải ai cũng có thể biết và tìm cho mình được một căn hộ chung cư ưng ý à bảo đảm về tất cả các yếu tố