Tin tức - Thị trường tài chính

Hướng dẫn Quy trình IPO 2023: Bước đầu tiên để đạt được thành công

Excerpt

Quy trình IPO 2023 là quy trình để các công ty được công bố vào thị trường chứng khoán. Bước đầu tiên trong quy trình này là xây dựng một đề xuất của công ty, bao gồm thông tin về lợi nhuận, tài sản và các nội dung khác.

5 chiến lược giúp người giàu càng trở nên giàu

Người giàu không lãng phí thời gian khắc phục điểm yếu, chỉ tập trung vào điểm mạnh và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai. Chính điều này giúp họ giàu ngày càng trở nên giàu hơn.

Khách hàng cần làm gì khi ATM 'nhả' thiếu tiền?

Ông Đoàn Quang Lâm (Quảng Trị) mới đây cho biết có thực hiện rút 10 triệu đồng ở máy ATM và không đếm tại chỗ, đem về nhà mới kiểm lại thì thiếu 1,5 triệu đồng.

Bị phản ứng, Vietcombank lùi hạn áp dụng quy định bảo mật mới

Theo báo cáo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thì trong năm 2015, mức thu nhập bình quân của người lao động Tập đoàn đạt 17,64 triệu đồng/tháng, vượt 17% kế hoạch đã đề ra. Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với con số 30,5 triệu đồng/tháng của Viettel.

 

Gần 4 vạn nhân viên VNPT dự kiến có thu nhập hơn 18 triệu đồng/tháng

Theo báo cáo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thì trong năm 2015, mức thu nhập bình quân của người lao động Tập đoàn đạt 17,64 triệu đồng/tháng, vượt 17% kế hoạch đã đề ra. Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với con số 30,5 triệu đồng/tháng của Viettel.

 

Trong năm 2017 làn sóng mua lại công ty tài chính Việt sẽ nóng lên

Làn sóng mua lại công ty tài chính Việt của các tập đoàn tài chính nước ngoài đã diễn ra rầm rộ những năm vừa qua và sẽ còn nóng hơn trong 2017 khi một số thương vụ vẫn đàm phán, dự kiến sẽ kết thúc trong thời gian sớm

 

Khách báo mất 9 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng

Bà Nguyễn Bạch Mai (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) vừa có đơn khiếu nại tới Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) liên quan tới việc khoản tiền gần 9 tỷ đồng gửi tại Phòng giao dịch số 14 của ngân hàng này đã bị rút, trong khi chủ tài khoản không thực hiện giao dịch.

 

Việt Nam có 2 đại diện trong danh sách tỷ phú của Forbes

 Việt Nam lần đầu có 2 tỷ phú góp mặt trong danh sách này: Ngoài Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng, đại diện khác của Việt Nam là CEO VietJet Air - Nguyễn Thị Phương Thảo cũng lọt danh sách của Forbes năm nay.

Doanh nghiệp năng lượng dự kiến lãi giảm mạnh trong năm 2017

Mới đây, hàng loạt doanh nghiệp ngành năng lượng đã công bố kế hoạch kinh doanh năm 2017 với chỉ tiêu lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ. Cả 3 doanh nghiệp năng lượng là PGS, CNG và PGD đều dự kiến lợi nhuận năm 2017 sụt giảm từ 30 - 70% so với 2016.

 

Lỗ hổng ít ngờ tới trong hệ thống mạng doanh nghiệp

Thế giới đã bước sang thời đại kỹ thuật số với sự tiếp sức của hàng loạt xu thế công nghệ mới như đám mây, di động, doanh nghiệp xã hội và dữ liệu lớn, nhưng vẫn chưa thể thay thế các văn bản in giấy.