Tin tức - Thị trường tài chính

USD Liên tục tăng. Có đáng lo?

23/11Giá bán USD tại các ngân hàng bất ngờ tăng từ 15-30 đồng/USD. Các nhà đầu tư dồn sự chú ý vào USD do phán đoán giá USD còn tăng. USD tăng liên tục, có đáng lo

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI LĨNH VỰC TÀI CHÍNH VIỆT NAM KHI TRƯỚC THỀM TPP

Khu vực hoá và toàn cầu là kết quả tất yếu của quá trình tự do hoá kinh tế và hội nhập quốc tế. Hiện nay, Việt Nam đang tham gia một cách tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế...

Vốn ngân hàng làm “nóng” bất động sản?

Tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đến thời điểm này tăng trên 12%. Lãi suất huy động tăng nhẹ tại một số nhà băng và có dấu hiệu huy động ít hơn cho vay ra. Xuất hiện cảnh báo tăng trưởng tín dụng nóng, nhất là dòng tiền đang đổ vào bất động sản (BĐS).

Sau 20 năm Coca cola Việt Nam bắt đầu đóng thuế

Cụ thể, năm 2014 Coca Cola Việt Nam cho biết đã đóng 20 triệu USD cho các loại thuế. Chỉ riêng trong năm 2014, lợi nhuận tính thuế của Coca Cola Việt Nam đạt hơn 16,6 triệu USD,...

Giá vàng tăng lên theo thế giới

Giá vàng hôm nay ngày 25/9 trên thế giới tiếp tục tăng nhẹ. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại quay đầu giảm giá.

Trồi sụt như cổ phiếu ngân hàng.

Các cổ phiếu như CTG, BID, MBB, ACB, STB… cũng trồi sụt mạnh 2 tuần vừa qua trước những thông tin không mấy thuận lợi về một số nhà băng. Tuy nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự hồi phục nhẹ ở phiên giao dịch cuối tuần qua, song các cổ phiếu EIB, STB, CTG đứng giá hoặc nhích nhẹ. Mã VCB tăng hơn 1%, nhưng BID lại giảm mức tương đương.

Những cổ phiếu có khả năng tăng giá cuối năm

Dự báo thị trường cổ phiếu chứng khoán sẽ còn tiếp tục “chạy” do quy mô giao dịch và diễn biến thị trường từ đầu năm đến nay khá tích cực.

Chính thức xử lý ngân hàng vượt trần lãi suất

Ngân hàng Nhà nước chính thức xử lý hai ngân hàng thương mại do đã vi phạm quy định về trần lãi suất huy động VND.

Những nút thắt khiến dòng tín dụng không thể chảy

Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế hay cụ thể hơn là sức khỏe của doanh nghiệp còn yếu, nợ xấu và nút thắt của các gói kích cầu chính là lý do khiến tín dụng tăng trưởng thấp trong thời gian qua.

Lãi suất giảm mạnh nên mang tiền đi đâu?

Ngân hàng thừa vốn và đang có xu hướng giảm lãi suất huy dộng. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn đã về mức 7,5% năm. Người dân đang dao động trước các kênh đầu tư.