Tin tức - Thị trường tài chính

Tăng phát hành trái phiếu chính phủ - cần minh bạch hơn

Trong bối cảnh giải ngân vốn trái phiếu vẫn đang gặp khó khăn mà Bộ tài chính lại tăng hạn mức phát hành trái phiếu chính phủ

Ngân hàng nào có nợ xấu "khủng" nhất?

Sau một thời gian cố gắng kìm giữ, đã có những con số "kỷ lục" nợ xấu của hệ thống ngân hàng được thiết lập trong nửa đầu năm 2014.

Tăng trưởng tín dụng liệu có đạt được mục tiêu cuối năm?

Trong 7 tháng đầu năm 2014, tín dụng "đổ" vào nền kinh tế mới chỉ đạt được 3.68% so với cuối năm 2013, trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước vẫn giữ mục tiêu tăng khoảng 12-14% vào cuối năm nay

 

Đại gia ngân hàng đang dần tháo chạy

Hầu hết các đợt thoái vốn gần đây là của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước  là dưới sức ép tái cơ cấu DNNN, rút vốn ngoài ngành

Nền kinh tế vẫn trong vùng trũng suy giảm

Nền KT kiểm soát được lạm phát ở mức thấp nhưng đổi lại tăng trưởng sản lượng vẫn giảm,đòi hỏi cần cải cách thể chế

Dầu lập đỉnh 9 tháng trước bất ổn Iraq

Bất ổn leo thang tại Iraq đã châm ngòi cho mối lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu, qua đó đẩy giá nhiên liệu này nhảy vọt qua mốc 106 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm.

Tập đoàn FPT đã bỏ số tiền lớn cho M&A năm 2014

FICA - RWE IT Slovakia sẽ trở thành công ty 100% vốn của FPT Software tại châu Âu và được đổi tên thành FPT Slovakia. Giá trị chi tiết của thương vụ không được FPT công bố.

Khối ngoại mua mạnh MSN và GAS trong phiên cuối tuần

Giao dịch nhà đầu tư trong phiên cuối tuần và cũng là phiên cuối cùng của tháng 5 khá sôi động. Dòng tiền rót ròng lên đến gần 250 tỷ đồng, trong đó, các trụ cột dẫn dắt thị trường là “lựa chọn” hàng đầu của khối này. 

Người dùng Việt Nam chọn than toán bằng thẻ hơn tiền mặt

Theo khảo sát, con số này đã tăng 8% so với kết quả năm 2015 và có 29% người cho biết mang tiền mặt trong người ít hơn 5 năm trở về trước.

Biên chế cứ phình ra thì không thể giảm chi

Để cơ cấu lại ngân sách, ông Đinh Tiến Dũng cho rằng ngoài việc khoán chi thường xuyên, quá trình tinh giản biên chế cần được đẩy nhanh.