Tin tức - Tin Kinh tế tổng hợp

Cấm nhập thịt từ Brazil vào Việt Nam

Sản phẩm thịt gia súc, gia cầm có nguồn gốc từ Brazil sẽ không còn được nhập khẩu vào Việt Nam do nghi ngờ sử dụng chất không an toàn.

Thị trường mỳ gói Việt sa sút, Miliket cũng không ngoại lệ

Không chỉ có doanh thu thấp nhất trong vòng 5 năm qua, lợi nhuận trước thuế 2016 của đại gia mỳ gói một thời cũng giảm tới gần 40% so với cùng kỳ 2015.

Ôtô giá rẻ được nhập nhiều về Việt Nam trong năm 2017

Ôtô giá rẻ được nhập nhiều về Việt Nam trong năm 2017. Người Việt mua xe Thái Lan nhập khẩu nhiều nhất trong năm 2016 / Ôtô Ấn Độ nhập cảng Việt Nam với giá bình quân 84 triệu đồng.

Singapore vẫn là nơi đắt đỏ nhất thế giới

Theo danh sách những thành phố đắt đỏ của Economist Intelligence Unit (EIU) thì đây là lần thứ 4 quốc đảo Singapore đứng đầu danh sách này.

Doanh thu của Orion đạt hàng nghìn tỷ tại Việt Nam

Orion là một trong ba công ty thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc tiếp tục thắng lớn trên thị trường Việt Nam với sản phẩm Choco-Pie. Trong năm 2016, doanh thu hoạt động tại thị trường Việt Nam của tập đoàn này đạt 174,5 triệu USD, gần 4.000 tỷ đồng, tăng hơn 24% so với cùng kỳ.

 

Rớt giá dưới 2.000đ/kg - Chuối Đồng Nai ‘cầu cứu’

Tương tự như giai đoạn của tháng 2, 3/2017 thì chuối Đồng Nai lại tiếp tục rơi vào tình trạng bí bách đầu ra, thương lái thu mua ít, trả giá rẻ khi đang bắt đầu chín rộ vào nửa cuối của tháng 6.

Taxi truyền thống không được đóng thuế như Uber, Grab

Trước đó, các doanh nghiệp taxi truyền thống đã đề xuất xin nộp thuế như Uber, Grab. Tuy nhiên, đề xuất này đã bị Bộ Tài chính bác do không có cơ sở.

Có bắt buộc phải mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng?

Người dân khi  vay tiền ngân hàng phải trả thêm một chi phí đó là chi phí bảo hiểm. Bà Ngô Kim Phương ở Hà Nội làm thủ tục vay theo gói tín dụng 30.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, chi nhánh Cầu Giấy. Số tiền hàng tháng bà phải trả gồm tiền gốc, tiền lãi và chi phí bảo hiểm.

Bán hàng trên FaceBook phải nộp thuế

Tại Điều 37 cũng quy định rõ người bán phải tuân thủ pháp luật về kinh doanh và pháp luật thuế. Như vậy, nghĩa vụ thuế là của tất cả mọi người làm kinh doanh. Không ngoại trừ việc bán hàng qua facebook...

 

Mức tăng xuất khẩu sang Trung Quốc lần đầu vượt xa mức tăng nhập khẩu

Năm 2016 chứng kiến sự thay đổi quan trọng và tích cực trong buôn bán thương mại hàng hóa với thị trường Trung Quốc: Xuất khẩu tăng mạnh cả về quy mô và tốc độ trong khi nhập khẩu chỉ tăng nhẹ so với nhiều năm trước.