Tin tức - Tin Kinh tế tổng hợp

Tháng 2 Việt Nam nhập siêu với mức 1,2 tỉ USD

Tháng 1 năm 2017, Việt nam xuất siêu 1,15 tỉ USD. Trong nửa tháng đầu năm, cả nước nhập siêu 83 triệu USD. Do sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp Việt Nam đã quay trở về chương trình hoạt động như trước, khéo theo nhập siêu quay trở về Việt Nam với mức 1,2 tỉ USD.

Doanh thu của Vietlott giảm sốc sau nhiều kỳ quay

Công ty TNHH một thành viên Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) lần đầu bị thua lỗ theo công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016. Nhiều người chơi Vietlott đã từ bỏ chơi khi nhiều lần đầu tư không trúng. 

Giá dầu thế giới tăng sau nhiều tuần tụt giảm

Vào chiều 16/8 giá dầu thế giới đã tăng đến mức 2% sau nhiều tuần tụt giảm theo nguồn tin của OPEC cho hay Arập Xê-út mong muốn giá dầu tăng trong khi Nga sẽ nhóm họp với OPEC để thảo luận về thị trường.

Điện máy Xanh sẽ mở thêm 200 siêu thị trong 2017

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2017, Thế giới Di động sẽ nâng cao thị phần Điện máy Xanh lên trên 25%, bằng việc tăng trưởng doanh thu các siêu thị cũ và mở thêm khoảng 200 siêu thị mới. MWG cũng đang tìm kiếm các thương vụ M&A các đơn vị bán lẻ…

Lời khuyên pháp lý dành cho doanh nghiệp khi khởi nghiệp

Đa số các doanh nghiệp có nhiều hơn một người sáng lập, vì vậy mà việc xác định rõ ràng ai sở hữu cái gì là điều vô cùng quan trọng. Hợp đồng lao động, các quyền lựa chọn và tài sản trí tuệ là những thứ mà các doanh nghiệp mới thành lập nên cân nhắc, để ngăn chặn các vấn đề có thể xảy ra.

Nhiều ngân hàng báo lãi lớn năm 2016

Theo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016, Ngân hàng (NH) TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), có mức tổng tài sản của ngân hàng lần đầu tiên cán mốc hơn 1 triệu tỉ đồng, tăng 17,5% so với năm trước và chiếm gần 14% tổng tài...

M&A tác động gì đến doanh nghiệp Việt Nam

Mergers and Acquisitions - M&A là hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, công ty ngày càng sôi động và hứa hẹn một sự bùng nổ trong thời gian gần đây. Nhiều doanh nghiệp tư nhân đã chủ động lựa chọn hình thức mua bán – sáp nhập (M&A)như một chiến lược quan trọng để tái cấu trúc doanh nghiệp

Phân tích mặt tối của TPP

Theo trang CNN Money, Nhà kinh tế học Joseph Stiglitz, người từng đoạt giải Nobel, nói rằng TPP sẽ chỉ đem lại lợi ích cho các tập đoàn lớn, thay vì người dân.

Tầm quan trọng của luật sư đối với doanh nghiệp

Luật sư có tầm quan trọng đối với doanh nghiệp và công ty. Việc có một Luật sư ngay từ đầu và hoạt động của doanh nghiệp được thực hiện theo quy định pháp luật sẽ ít tốn kém hơn là đi thuê một luật sư để giải quyết rắc rối phát sinh từ sự thiếu hiểu biết về pháp luật. Đôi khi sự việc có vẻ rõ ràng nhưng các giao dịch pháp lý thường phức tạp hơn vẻ bề ngoài rất nhiều.

Nông nghiệp Việt Nam đang trên đà xuất ngoại

Sau khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, thì nền nông nghiệp Việt Nam đã có những bước chuyển biến tốt trong quá trình xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Pháp…