Tin tức - Tin Kinh tế tổng hợp

KHÔNG SỬ DỤNG TIỀN MẶT ĐỂ GÓP VỐN VÀO DOANH NGHIỆP

Cho đến nay, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về thị phần thanh toán bằng tiền mặt. Tiền mặt đã trở thành một công cụ rất được ưa chuộng trong thanh toán và từ lâu đã trở thành thói quen khó thay đổi của người tiêu dùng và nhiều doanh nghiệp Việt am

Kinh doanh trên FaceBook sẽ đóng thuế năm 2015

Ý kiến & Nhận định theo khía cạnh pháp lý của Hãng Văn Phòng Luật NewVision về việc quy định "bán hàng trên Facebook phải đóng thuế theo quy định tại Thông tư 47/2014/TT-BCT "

Chiêu mới của các công ty bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm liên tiếp tung ra các chương trình hợp tác, các dịch vụ bảo hiểm nhằm mở rộng thị phần.

Giá vàng giảm mạnh về mức thấp nhất 5 tháng

Giá vàng trong nước giảm mạnh nhất vào phiên cuối tuần còn 36,58 triệu đồng/lượng, tương đương mức giá hồi tháng 5/2014.

 

Giá dầu giảm mạnh ,USD leo dốc

Giá dầu trên sàn Nymex ghi nhận mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 11-2012

Microsoft của Billga chuyển dây chuyền Trung Quốc sang Việt Nam

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn gửi Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) đề nghị xem xét, hỗ trợ và xác nhận đề nghị của Tập đoàn Microsoft và Nokia Việt Nam trong việc chuyển giao dây chuyền công nghệ từ Trung Quốc

 

Sự "bất động" của giá vàng và USD

Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn đang có xu hướng giảm nhỏ giọt, khiến cho giá vàng trong nước duy trì quanh ngưỡng 36.6 triệu đồng/lượng. Giá USD cũng gần như "bất động" trên thị trường tự do và ngân hàng ở mức 21.200 đồng/USD.

 

 

Mỹ - thị trường xuất khẩu lớn nhất thủy sản Việt Nam

Mỹ là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt nam, chiếm khoảng 22% thị phần kim ngạch xuất khẩu năm 2013.Thống kê của bộ công thương cho thấy,tính đến tháng 1-2014 kim ngạch đạt 155,631 triệu USD, tăng 87,8% so với cùng kỳ năm 2013.

Thời kỳ mua và bán doanh nghiệp

Hiện nay đã xuất hiện ngày càng nhiều nhu cầu bán và nhu cầu mua doanh nghiệp, đồng thời, xu hướng hình thành các tập đoàn kinh doanh, xu hướng đầu tư chéo giữa các doanh nghiệp cũng ngày càng phổ biến, đây là một tín hiệu tốt cho nền kinh tế.

Kinh doanh thương mại điện tử và "chiêu" trốn thuế

Hiện nay, thương mại điện tử ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng về cả số lượng và chất lượng hàng hóa, đa dạng về chủng loại. Nhưng cũng vì thế mà các doanh nghiệp lại tìm cách trốn thuế.