Tin tức - Tin tức Hoạt động

Sự hợp tác thành công giữa NewvisionLaw với LangBiz và LangInsider

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của người hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ.

Luật Newvision hợp tác với khách sạn Đại Phát trong vấn đề pháp lý

Nhận lời mời từ phía Khách sạn Đại Phát, đại diện Hãng Luật Newvision (thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) gồm có: Luật sư Hoàng Ngọc Hoài, bà Đỗ Thị Thu Hà và bà Vũ Lệ Thủy – Phòng Đối ngoại của Hãng Luật Newvision đã đến dự lễ Khai trương của Đại Phát Hotel  

Vai trò của M&A đối với doanh nghiệp

Trong xu thế chung của nền kinh tế thế giới, trong thời gian qua, hoạt động M&A tại Việt Nam đã diễn ra vô cùng sôi động. Từ sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian qua đã cho thấy sức hấp dẫn mạnh mẽ của phương thức này đối với các Nhà đầu tư, bởi với với một thương vụ M&A thành công có thể giúp doanh nghiệp có thể “lột xác”, tăng trường gấp hàng trăm lần so với trước đó.

Xác định mục tiêu của giao dịch mua doanh nghiệp

Tùy thuộc vào quy mô của giao dịch, mục đích của thương vụ, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mua và doanh nghiệp mục tiêu, các bước trong quy trình mua có thể khác nhau. Một trong các bước quan tọng của hoạt động mua doanh nghiệp đó là xác định mục tiêu của giao dịch mua doanh nghiệp

Tư vấn về chuyển nhượng vốn và chuyển nhượng dự án đầu tư

Nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, pháp luật Việt Nam quy định cho phép nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng vốn và chuyển nhượng dự án đầu tư cho nhà đầu tư khác.

Sáp nhập doanh nghiệp trước sức ép cạnh tranh và hội nhập

Những năm gần đây, thị trường M&A ngày càng trở nên sôi động và thu hút sự quan tâm lớn của không chỉ giới doanh nhân mà còn cả các bộ ngành hữu quan. M&A không chỉ đơn giản là mang đến cơ hội tài chính cho bản thân những cổ đông hiện hữu hay đem về nguồn thu thuế cho ngân sách.

Những vấn đề phát sinh trong thương vụ M&A

Với kinh nghiệm chuyên sâu và bao quát từ quá trình hỗ trợ nhà đầu tư trong các thương vụ M&A ở Việt Nam trong vòng hơn 10 năm qua, xin chia sẻ phân tích các khó khăn, tồn tại mà nhà đầu tư đã gặp phải trong các thương vụ M&A và đầu tư chiến lược.

Thủ tục mua bán doanh nghiệp tư nhân

Nhiều người cho rằng doanh nghiệp nào cũng có thể mua bán được. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ công ty tư nhân mới có quyền bán toàn bộ doanh nghiệp.