Đăng tin

Chuyển nhượng dự án - Mời đầu tư xây dựng bến xe, đò và kiot phục vụ du lịch

Tiêu đề tin: Mời đầu tư xây dựng bến xe, đò và kiot phục vụ du lịch

Mã số tin MB 1953

Thời gian rao: 9

Nhóm ngành nghề: Du Lịch - Dịch vụ du lịch

Tỉnh thành: Bạc Liêu

Loại hình: Chuyển nhượng dự án

Giá trị: 30 Tỷ - Khoảng giá: Giá thỏa thuận

Thông tin dự án:

Tên dự án: Đầu tư xây dựng bến xe; tàu; kiot; homestay và BĐS du lịch tâm linh phục vụ du khách khu vực chùa Hưng Thiện mẹ Đông Hải Bạc Liêu

Chủ đầu tư dự án: Phạm Thanh Đông

Điện thoại liên hệ: 1900.8698

Địa chỉ: Xã Hưng Hội huyện Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu

Fax:

Website: ctyxd168.com

Email:hanoi@newvisionlaw.com.vn

Chi tiết dự án:

1. Thông tin dự án:

- Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH MTV TV TK XD 168
 
- Tên dự án: Dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe, đò và kiot phục vụ du lịch khu vực chùa hưng Thiện
 
- Địa điểm xây dựng : Ấp Nước Mặn và Ấp Phú Tòng, Xã Hưng Hội, Huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
 
- Tổng mức đầu tư: 46.024.000.000 đồng. Trong đó:
 
+ Vốn tự có (tự huy động) : 18.534.000.000 đồng
 
+ Vốn vay tín dụng : 27.489.300.000 đồng
 

2. Tầm phát triển dự án xây dựng bãi đậu xe, đò và kiot phục vụ du lịch khu vực chùa hưng Thiện

 
Phát triển du lịch tâm linh đang là một trong những hướng đi hiệu quả của ngành “công nghiệp xanh không khói”. Chùa Hưng Thiện nơi sở hữu một “mỏ vàng hữu hạn” trải qua hơn 200 năm với bao lịch sử oai hùng, cũng là căn cứ hoạt động cách mạng trong thời kỳ kháng chiến. Năm 2013 đánh dấu son lịch sử ra đời của thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm tạo được nhiều thành tích trong các hoạt động Phật sự, công tác từ thiện xã hội…đặc biệt tạo được tín ngưỡng của nhiều phât tử trên mọi miền đất nước về đây chiêm ngưỡng cúng bái ngày một tăng.
 
CHÙA HƯNG THIỆN, nơi sở hữu một Thánh tượng Quán Thế âm Bồ tát khổng lồ với chiều cao hơn 43m, trong đó bệ đỡ hình hoa sen có độ cao 10 mét. Phía trên chân đế là một sàn bê tông hình lục giác có đường kính 29 mét, đi lên bằng ba cầu thang khắc họa Rồng trông rất trang nghiêm. Phía trước tượng là một khoảng sân rộng để đồng bào phật tử chiêm bái, hai bên sân là 36 hóa thân của Bồ tát trông thật uy nghi. Tượng Phật Bồ tát do nghệ nhân Châu Viết Thạnh tôn tạo, cũng chính là tác giả xây dựng tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại Đà Nẵng. Từ ngoài con đường lớn cách khoảng 10km, du khách đã nhìn thấy được một Thánh tượng uy nghi giữa không trung bao la bạt ngàn màu xanh cây trái, ruộng vườn như một bức tranh thiên nhiên kỳ thú, tạo thêm dấu ấn cho nhiều du khách mỗi khi đến với Bạc Liêu, một thành phố được mệnh danh “đi lên từ văn hóa” đậm chất Phật, cùng nhiều giai thoại mầu nhiệm với oai lực vô biên đã hóa giải nhiều cơn ác bão thành làn gió mát đó là minh chứng của Bồ tát Quán Thế Âm, vùng đất đang từng ngày từng giờ thay da đổi thịt với nhiều tiềm năng phát triển về du lịch văn hóa tâm linh… Chính vì thế chúng ta không còn lạ gì khi nghe khách hành hương bảo nhau về đến Bạc Liêu là về đến đất Phật”. Một nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt, người người, nhà nhà cùng đến các địa điểm du lịch tâm linh để tâm được thiện - mỹ - tịnh, làm điều hay lẽ phải, tích thiện, tích phúc cho đời. ... nơi tấp nập du khách thập phương để mọi người đến dâng hương, tạ ơn cho những gì đã đạt được hoặc cầu mong mọi việc tốt đẹp hơn. Tìm về chốn tâm linh, con người cũng như tìm về những phút giây thanh tịnh trong tâm hồn.
 
Ngoài ra chùa còn lưu lại một Đại Hồng chung có ghi niên hiệu Khải Định thứ IX (1924). Đáng chú ý đây cũng là di tích căn cứ cách mạng trong tồng khởi nghĩa ngày 23 tháng 8 năm 1945 ở Bạc Liêu. Qua quá trình hình thành trên 200 năm, với nhiều quá khứ lịch sử bi hùng, nay lại có thêm “kỳ quan” thánh tượng Phật Bà khổng lồ cao nhất miền Nam. Chùa Hưng Thiện sẽ là điểm dừng chân lý thú cho nhiều du khách gần xa mỗi khi đến với Bạc Liêu. Một tỉnh có nhiều cái “nhất” đủ sức hấp dẫn để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với địa phương mình như: Một giai thoại về Công tử Bạc Liêu với những kiểu ăn chơi độc nhất vô nhị; chiếc đồng hồ đá duy nhất ở Việt Nam; văn hóa tâm linh ở Bạc Liêu với nhiều giai thoại và huyền bí nhất, điển hình biết bao cơn ác bão mỗi khi đổ vào Bạc Liêu đều được hóa giải một cách lạ kỳ; cây Đàn kìm và nhà hát ba Nón lá, hai công trình cũng có thể gọi là biểu tượng văn hóa của tỉnh đã được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam; cùng với 8 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL (nhiều nhất so với các tỉnh, thành phố trong khu vực)… Hiện nay chùa Hưng Thiện, đã tạo được sự tín ngưỡng của du khách và phật tử khắp nơi đến cúng bái và chiêm ngưỡng ngày một tăng, đặc biệt cuối tuần và ngày lễ. Nhưng nơi đây hạ tầng giao thông còn quá hoang sơ vì 2,8km đường vào Chùa bằng BTCT rộng chỉ 3m, nên tất cả xe khách phải dừng lại và chịu phí di chuyển vào chùa bằng xe ôm; vỏ lãi chạy bằng động cơ máy xe với vận tốc cao rất nguy hiểm, gây sự ngao ngán cho du khách, nhiều dịch vụ “ăn theo” đã tạo nên cảnh bát nháo, lộn xộn, để lại nhiều hình ảnh không mấy đẹp trong mắt du khách thập phương. (báo chí và truyền hình phản ánh rất nhiều).
 
Cũng vì con đường quá nhỏ nên xe 4 bánh không thể chạy vào tận chùa, để vào được tận Chùa tham quan du khách không chỉ mất thêm chi phí từ dịch vụ xe ôm, đò đưa, … mà còn hứng chịu những rắc rối từ những người chạy xe ôm. Đó là tình trạng tranh giành khách, chặn xe khách và thậm chí xảy ra xô xát vì phân chia khách không đồng đều; tình trạng các băng móc túi, giật túi xách, điện thoại di động hoạt động ngày càng mạnh; tuệ nạn ăn xin nằm, ngồi la liệt. Ngoài ra, các đoàn hát, lô tô, trò chơi và mua bán khắp nơi kéo về hoạt động tạo nên cảnh xô bồ, làm mất đi vẻ trang nghiêm của chùa.
 
Hiệu quả của dự án, cũng như các tác động từ hoạt động của dự án là có được những bến, bãi, kios tập trung để đưa đó du khách đảm bảo an ninh trật tự, ATXH; đặt biệt, nếu du khách đi vào chùa bằng phương tiện thuyền du lịch (chạy bằng điện hoặc bình) thì trên đường đi sẽ phục vụ du khách nghe đờn ca tài tử miễn phí; ngoài ra, khi du khách đi từ bến đò đến chùa, trên đường đi dọc bờ sông sẽ đầu tư các kios để sắp xếp, bố trí lại dịch vụ ăn uống, khu bán hàng lưu niệm, khu giới thiệu đặc sản của địa phương của vùng miền. Lồng ghép vào các dãy kios này đơn vị còn đâu tư thêm các hoạt động vui chơi giải trí để hấp dẫn, thu hút thêm nhiều du khách gần xa đến tham quan, cụ thể dự kiến sẽ đầu tư các hoạt động như sau: Bãi cỏ nhân tạo để trượt, làm thuyền thúng để đua bắt vịt, các trò chơi dân gian, Cá Koi bú bình, Tắm sông – trượt nước, Khu vui chơi thiếu nhi, Chèo xuồng ba lá trong ao, Câu cá giải trí, lội mương bắt cá, điểm Chụp hình hóa trang, khu Bắn cung- phóng phi tiêu, bóng rổ, ném lon, bi lắc (banh bàn), Mô hình chợ quê các ngày lễ lớn,…
 
Ngoài ra, khi dự án đầu tư xây dựng các bến, bãi và kios tập trung xung quanh chùa Hưng Thiện sẽ có tác động tích cực góp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ tình hình kinh tế - xã hội địa phương trong những năm tới sau khi dự án được triển khai. Ngoài giá trị kinh tế, hoạt động của dự án sẽ đóng góp cho xã hội nhiều ý nghĩa và giá trị tích cực, như: Làm tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ trong vùng. Tạo được nguồn sản phẩm có giá trị, tăng nguồn thu cho xã hội, đóng góp cho ngân sách. Có công ăn, việc làm và tăng thu nhập cho người dân, cải thiện đời sống nhân dân trong vùng, qua đó góp phần vào việc xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế vùng nông thôn, nhất là khu vực có nhiều đồng bào khơmer sinh sống. Tận dụng được các vùng đất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế thấp, qua đó góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất vùng nông thôn. Thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Vĩnh Lợi nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung phát triển theo hướng bền vững, an toàn và hiệu quả kinh tế cao.
 
Để tạo sự đồng bộ hệ thống du lịch Bạc liêu thì việc đầu tư xây dựng bãi đậu xe, đò và kiot phục vụ du lịch khu vực chùa Hưng Thiện là một nhiệm vụ cần thiết, bức xúc nhằm phục vụ khách du lịch ngày một chất lượng hơn và tăng tính hấp dẫn, giữ chân du khách đến Bạc Liêu, góp phần phát triển Ngành du lịch của tỉnh nhà.
 

3. Các căn cứ pháp lý

 
- Căn cứ Giấy phép hoạt động Bến thủy nội địa số 176/GPBTNĐ ngày 24 tháng 07 năm 2019 của Sở giao thông vận tải cấp Giấy phép hoạt động Bến thủy nội địa cho Hợp tác xã dịch vụ 168.
 
- Căn cứ Giấy phép hoạt động Bến thủy nội địa số 177/GPBTNĐ ngày 24 tháng 07 năm 2019 của Sở giao thông vận tải cấp Giấy phép hoạt động Bến thủy nội địa cho Hợp tác xã dịch vụ 168.
 
- Căn cứ Hợp đồng hợp tác giữa Hợp tác xã dịch vụ 168 và Công ty TNHH MTV Tư vấn Thiết kế Xây dựng 168 ký ngày 15 tháng 08 năm 2018. Về việc hợp tác đầu tư xây dựng bãi đậu xe, đò và kiot phục vụ du lịch khu vực chùa Hưng Thiện
 
Thông tin đầu tư liên hệ để trao đổi cụ thể

Nội dung:

 

 
 
Luật Sư Nguyễn  Văn Tuấn

     Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Dự Án Doanh Nghiệp - Văn Phòng Luật Newvison

     Địa chỉ:  Số 5 Ngách 24 - Ngõ 1 - Trần Quốc Hoàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

     Hotline tư vấn miễn phí: 1900.8698

     Email: hanoi1@newvisionlaw.com.vn

 

Người đăng: Công ty TNHH MTV TV TK XD 168 - Thời gian đăng: 09/01/2020

Gửi yêu cầu mua doanh nghiệp
Thông tin về điều kiện doanh nghiệp muốn mua như thế nào?

Mã số

Hình

Doanh nghiệp

Ngành nghề

Giá

Tỉnh thành

Ngày đăng

MB2457

Chuyển nhượng hoặc hợp tác quản trị điều hành công ty

Giáo dục - Thiết bị GD

Triệu

Hà Nội

14:22, 08.09.2021

MB2446

Bán Công ty khái thác khoáng sản VLXD và 10ha Tài Nguyên

Xây dựng - VLXD

60.000.000 Tỷ

Hà Nội

10/11/2021

MB2328

Bán/Chuyển nhượng 30-50% cổ phần doanh nghiệp Thời trang thiết kế

Dệt may - Thời trang

Triệu

Tp Hồ Chí Minh

16:33, 14.12.2020

MB2310

Chuyển nhượng công ty pháp lý sạch

Sản xuất - Chế biến

Triệu

Tiền Giang

15:24, 23.11.2020

MB2305

Bán Công Ty CP Xây Dựng (Năng lực cấp II)

Xây dựng - VLXD

Triệu

Tp Hồ Chí Minh

14:53, 19.11.2020

MB2280

Bán, chuyển nhượng Công Ty sản xuất đồ nhựa cao cấp theo yêu cầu thành lập từ năm 2009

Sản xuất - Chế biến

Triệu

Hà Nội

23:01, 17.10.2020

MB2261

Bán doanh nghiệp sữa bột 38 tỷ

Sản xuất - Chế biến

38.000.000 Tỷ

Tp Hồ Chí Minh

10:40, 29.09.2020

MB2470

Bán công ty trong lĩnh vực máy vi tính

CNTT

Thỏa thuận Triệu

Tp Hồ Chí Minh

29/11/2021

MB2469

Bán công ty đang tạm ngưng stk ngân hàng ACB 88881986

Tiêu dùng

Thỏa thuận Triệu

Tp Hồ Chí Minh

29/11/2021

MB2468

Sang nhượng công ty thương mại từ 2015

Thương mại - Dịch vụ

Thỏa thuận Triệu

Tp Hồ Chí Minh

29/11/2021

MB2466

Bán công ty cổ phần chuyên về công nghệ thông tin

CNTT

10.000 Tỷ

Hà Nội

15/11/2021

MB2465

Bán công ty trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và xây dựng

Xây dựng - VLXD

500.000 Tỷ

Tp Hồ Chí Minh

15/11/2021

MB2464

Bán công ty năm 2018, hoá đơn còn đủ

Thương mại - Dịch vụ

Thỏa thuận Triệu

Tp Hồ Chí Minh

11/11/2021

MB2461

Sang nhượng thương hiệu đồ bơi, đồ tập cùng xưởng sản xuất

Dệt may - Thời trang

680,000,000 Triệu

Tp Hồ Chí Minh

02/11/2021

MB2460

Bán công ty chuyên thẻ cào điện thoại

Thương mại - Dịch vụ

Thỏa thuận Triệu

Tp Hồ Chí Minh

01/11/2021

MB2456

Bán công ty về dịch vụ in ấn - POSM

Thương mại - Dịch vụ

Thương lượng Triệu

Tp Hồ Chí Minh

25/10/2021

MB2454

Bán công ty công nghệ

Tất cả lĩnh vực

Thỏa thuận Triệu

Hà Nội

13/10/2021

MB2453

Bán công ty chuyên cung cấp thiết bị công nghệ

CNTT

15.000 Triệu

Quảng Nam

16/09/2021

MB2452

Bán công ty tư vấn thiết kế có chứng chỉ thiết kế đường dây và trạm biến áp đến 35 kV

Xây dựng - VLXD

500.000 Tỷ

Hà Nội

16/09/2021

MB2450

Cần bán doanh nghiệp xây dựng doanh thu năm gần nhất 20 tỷ

Xây dựng - VLXD

1 Tỷ

Hà Nội

16/09/2021