Đăng tin

Cần vay vốn - Vay vốn dự án trồng mới và cải tạo chè kết hợp bao tiêu sản phẩm

Tiêu đề tin: Vay vốn dự án trồng mới và cải tạo chè kết hợp bao tiêu sản phẩm

Mã số tin MB 1458

Thời gian rao: 6

Nhóm ngành nghề: Sản xuất - Chế biến

Tỉnh thành: Thái Nguyên

Loại hình: Cần vay vốn

Giá trị: 500,000,000 Triệu - Khoảng giá: Từ 500 triệu - 1 tỷ

Thông tin dự án:

Tên dự án: Dự án chè Quế Ly

Chủ đầu tư dự án: Đan Quế

Điện thoại liên hệ: 1900.8698

Địa chỉ: Thanh Định - Định Hóa - Thái Nguyên

Fax:

Website: sabisutea.com

Email:hanoi@newvisionlaw.com.vn

Chi tiết dự án:

Mô hình liên kết, bao tiêu sản phẩm giúp người dân yên tâm canh tác bằng KH - KT áp dụng công nghệ cao.

Nội dung:

CÔNG TY TNHH MTV NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN MỚI QUẾ LY

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 01-2018/QĐ-QL

Định Hóa, ngày 27 tháng 02 năm 2018

DỰ ÁN CHÈ QUẾ LY

 

 

I.              Giới thiệu

-       Về công ty: Công ty TNHH MTV nông nghiệp và phát triển nông thôn mới Quế Ly; MSDN: 4601505115. Chủ sở hữu công ty là anh Ma Thế Quế; ĐC: xóm Pài Trận, xã Thanh Định, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nhật Bản và vốn đầu tư của các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp là cơ sở để thành lập công ty.

      Với nhiệt huyết của tuổi trẻ trong thời buổi hiện đại hóa chúng tôi nhận thấy quê hương mình còn lạc hậu, đời sống sinh hoạt còn khó khăn, song song với đó lại có rất nhiều tiềm năng về giá trị kinh tế chưa khai thác được, chính vì vậy chúng tôi quyết định đem tâm huyết của mình về phục vụ quê nhà, giúp bà con nông dân xóa đói giảm nghèo và áp dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tác động của tự nhiên tới việc canh tác của người dân.

       Dự án chè Quế Ly gắn liền với bước đầu phát triển của công ty. Sẽ được quan tâm và đầu tư tối đa nguồn lực để thực hiện thành công.

-       Về chính sách của nhà nước: UBND tỉnh Thái Nguyên vừa mới phê duyệt đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017 – 2020 với nhiều nội dung ưu đã với Cây chèNâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng, sức cạnh tranh và phát triển bền vững thương hiệu chè Thái Nguyên. Đến năm 2020 diện tích chè giống mới đạt 80% diện tích toàn tỉnh; hỗ trợ sản xuất và chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP hoặc GAP khác, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm 30% trở lên; hình thành vùng sản xuất chè an toàn, tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất hữu cơ và theo hướng hữu cơ diện tích 5.000 ha.

-       Về dự án của công ty:

+ cung cấp KH – KT ứng dụng công nghệ cao theo mô hình hữu cơ, mở nhiều lớp học phổ cập kiến thức cơ bản trong công việc canh tác, tư vấn trực tiếp tại khu vực sản xuất của người dân và kết hợp chính quyền địa phương bám sát quá trình canh tác của từng hộ dân.

+ cung cấp trang thiết bị vật tư nông nghiệp cần thiết giúp người dân cach tác tiện lợi và hiệu quả nhất

VD: máy xới cỏ giúp giảm công lao động và làm tơi xốp mặt đất canh tác, máy cắt chè giúp rút ngắn thời gian thu hoạch để đầu tư vào công tác chăm sóc nhằm đẩy cao năng suất và chất lượng cho cây chè, miễn phí cho mọi hình thức phun phòng trừ sâu hại bằng thuốc sinh học...

+ hỗ trợ nguồn lao động thiếu hụt ở từng hộ gia đình để canh tác: công nhân được phái cử của công ty sẽ trực tiếp xuống hỗ trợ người dân mọi công việc liên quan đến sản xuất.

+ bao tiêu trọn gói sản phẩm do người dân làm ra: mọi sản phẩm của người dân trong vùng nguyên liệu đều được công ty tổ chức thu hoạch giúp miễn phí, đảm bảo đúng chuẩn KH – KT và chất lượng đề ra. Thanh toán đầy đủ cho người dân sau mỗi vụ thu hoạch.

-       Đối tác chiến lược: trên địa bàn là xưởng chè Bình Yên. Sẵn sàng bao tiêu trọn gói sản phẩm chè tươi có xuất xứ từ dự án sản xuất chè của công ty TNHH MTV nông nghiệp và phát triển nông thôn mới Quế Ly. Gọi tắt là dự án chè Quế Ly.

II.            Phân tích

-       Về tiềm năng cây chè trên địa bàn: trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ngoài những nét văn hóa nổi tiếng khác thì trà Thái Nguyên có thể nói là một trong những nét văn hóa đặc trưng lớn của cả nước. Nền tảng của nét văn hóa đó là trên 20,000ha chè trên toàn tỉnh mà nổi tiếng nhất có thể kể đến chè Tân Cương, Đại Từ. Định Hóa là địa phương đứng thứ 3 với diện tích trồng chè lên tới gần 3000ha. Nhưng chủ yếu trên 80% là diện tích chè trung du, năng suất thấp và chất lượng kém, đạt giá trị kinh tế không cao. Nên vấn đề trồng thay thế vào đó là giống chè có chất lượng và sản lượng cao hơn là rất cấp thiết hiện nay

VD:các giống chè cho chất lượng và sản lượng cao như: LDP1, Kim Tuyên, TRI 777,...

Mặc dù cũng có tới hơn 16% là chè cành chất lượng tốt nhưng sản lượng vẫn chưa thực sự cao. Lý do:

+ chất đất của vùng đồi núi khu vực Định Hóa chủ yếu là bột kết phiến sét, loại đất rất dễ bạc màu nên nếu không được chăm sóc tốt và thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng.

+ quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ và phân mảnh ở nhiều khu vực khác nhau. Ảnh hưởng tới quá trình tìm đầu ra cho sản phẩm ổn định ở giá cao. Giá thành thường bị kéo theo các sản phẩm chè trung du kém chất lượng nên vẫn ở mức thấp.

(Để phát triển tiềm năng của cây chè ở khu vực thì người dân nên trú trọng đầu tư KH – KT để cải tạo và duy trì nguồn dinh dưỡng cho đất. Tập trung thành từng vùng sản xuất cố định: tiện lợi cho quá trình chăm sóc, cải tạo và thu hoạch sản phẩm.)

-       Khả năng cơ cấu: với những giá trị kinh tế hiện tại của khu vực huyện Định Hóa chưa thể tương xứng với tiềm năng của mảnh đất anh hùng ATK Định Hóa. Tỷ lệ đói nghèo vẫn ở mức cao so với nhiều địa phương khác trong toàn tỉnh. Chúng ta hoàn toàn có thể cơ cấu lại các phương án phát triển nông nghiệp và nông thôn theo đúng các đề án của nhà nước đã ban hành. Với tiềm năng sẵn có từ cây chè, dự án chè Quế Ly sẽ cơ cấu lại toàn bộ vùng nguyên liệu. Nâng cao những lợi thế của khu vực và cải tạo những hạn chế theo đúng KH – KT tiên tiến nhất. Giúp người dân tăng sản lượng chè, hạn chế dư lượng thuốc BVTV, cải tạo môi trường tự nhiên, giảm tác động từ tự nhiên từ đó đưa người dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao giá trị kinh tế của vùng đất anh hùng tương xứng với chính tiềm năng của nó.

-       Lợi thế:

·      Truyền thống làm chè bao đời nay của người dân Định Hóa đã nói lên phần nào lợi thế: về kinh nghiệm sẵn có, diện tích đất rộng lớn, khí hậu cận nhiệt đới ôn hòa…

·      Chính sách của nhà nước luôn luôn ưu tiên hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Trong khi đó tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên thì cây chè là chủ đạo cho nghành nông nghiệp toàn tỉnh. Chính vì vậy hướng phát triển cây chè bền vững là một lựa chọn đúng đắn.

-       Rủi do: Khi dự án chè Quế Ly mở ra thì cũng là lúc rủi do cho người dân sẽ không còn. Thay vào đó công ty sẽ là nơi bảo trợ cho người dân yên tâm canh tác, là cầu nối giúp người dân dễ dàng tiếp cận với KH - KT tiên tiến ứng dụng công nghệ cao.

-       Phân tích về khả năng chiến lược giúp đỡ của công ty:

·       Khoa học kỹ thuật: ứng dụng phương pháp cải tạo đất của Nhật Bản; chuyển giao công nghệ canh tác, sản xuất chè từ Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Miền Núi Phía Bắc.

·      Trang thiết bị sản xuất: máy cắt chè, máy xới cỏ, máy phun thuốc… tùy theo yêu cầu trong quá trình sản xuất.

·      Vật tư nông nghiệp: công ty sẽ là cầu nối trực tiếp từ các công ty sản xuất vật tư đến tay người dân. Giúp giảm trừ chi phí trung gian, đảm bảo chất lượng sản phẩm và được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia chuyên ngành.

·      Nhân lực, công nhân: với dự án chè Quế Ly công ty sẽ tuyển dụng 10 công nhân chính thức. số lượng công nhân thời vụ sẽ tùy thuộc theo thời điểm sản xuất của vùng nguyên liệu để điều chỉnh.

·      Bao tiêu sản phẩm: công ty sẽ cắt cử công nhân xuống trực tiếp thu hoạch giúp người dân và vận chuyển về kho bảo quản của công ty hoàn toàn miễn phí…

-       Môi trường làm việc: với tiêu trí “xanh, sạch, đẹp” công ty còn hướng tới một sự thoải mái nhất khi hợp tác làm việc cùng người dân. Trên tinh thần giúp đỡ, công ty TNHH MTV nông nghiệp và phát triển nông thôn mới Quế Ly luôn luôn cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với chính quyền và người dân.

-       Công nghệ cao: là hướng phát triển theo quy mô chuẩn nhất giúp nâng cao chất lượng sản phẩm,tăng năng suất thu hoạch, giảm tác động của tự nhiên xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

-       Lợi ích của sự gắn kết giữa người dân và công ty: tạo điều kiện giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm và tham quan nhiều mô hình kinh tế đạt giá trị cao.

-       Khả năng thành công: dự án chè Quế Ly mở ra cùng với đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2020 và áp dụng mô hình doanh nghiệp từ Nhật Bản, với nhiều chuyên gia tư vấn của Nhật Bản hỗ trợ. Chính vì vậy dự án chè Quế Ly nắm chắc trong tay khả năng thành công.

III.          Kế hoạch

Được chia làm các bước như sau:

Bước 1: Liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương, đề xuất thực hiện dự án chè Quế Ly tại địa phương. Bàn kế hoạch triển khai dự án tới người dân. Đề nghị kỹ sư nông nghiệp giúp đỡ đi sâu vào dân để thực hiện dự án.

     Ký kết hợp đồng hợp tác với người dân.

Bước 2: Tổ chức thực hiện mô hình điểm:

-       Mở lớp đào tạo và hướng dẫn người dân về khoa học – kỹ thuật cải tạo và trồng mới cây chè theo hướng công nghệ cao từ cách thức làm đất    trồng cây con    bón phân, vun xới    tỉa cành, tạo tán                                phun và sử dụng thuốc trừ sâu,…

-       Tư vấn trực tiếp tại vùng đất quy hoạch làm vùng sản xuất: cách xử lý nước, phân bón, đồ dung cần thiết,…

-       Tổ chức tham quan mô hình điểm.

-       Công ty cắt cử cán bộ và công nhân xuống hỗ trợ người dân canh tác.

-       Cung cấp trang thiết bị cho người dân: tùy theo nhu cầu và thời điểm để điều chỉnh.

-       Đứng ra nhập mua vật tư cần thiết theo từng thời điểm canh tác sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

-       Tổ chức phun thuốc trừ sâu sinh học đồng loạt.

-       Thường xuyên họp báo, đánh giá quy trình thực hiện: để sửa đổi và bổ xung.

Bước 3: Tổ chức thu mua sản phẩm bằng hình thức hỗ trợ người dân:

Cơ chế: đến thời điểm thu hoạch, người dân sẽ liên hệ với công ty để cử công nhân xuống thu hoạch và đóng bao. Nhân viên công ty kết hợp người dân giám sát và tiến hành cân sản phẩm sau đó xuất hóa đơn đến tay người dân. Sau 1 ngày người dân có thể cầm hóa đơn đến trụ sở công ty để thanh toán ( sau khi đã trừ tất cả các chi phí ứng trước).

Bước 4: Tổ chức họp thường niên để báo cáo kết quả đã đạt được và chỉ ra những vấn đề còn tồn đọng bất cập, cùng các ban ngành chức năng và người dân tìm phương án giải quyết sao cho hiệu quả và có lợi nhất cho người dân.

      Xem xét và kiểm điểm nghiêm túc các lỗi vi phạm trong bản hợp đồng đã ký. Đề ra các phương án và mục tiêu tiếp theo.

-       Kế hoạch tài chính:

Tài chính của công ty dựa trên sản lượng sản phẩm chè tươi thu mua được từ người dân. Theo công thức:

1.    Doanh thu = sản lượng bán x hoa hồng

VD: sản lượng bán : 1 tấn , hoa hồng 700 VNĐ/kg

Doanh thu =1000 x 700 = 700,000 VNĐ

2.    Doanh thu = sản lượng bán x đơn giá bán

VD: sản lượng bán: 1 tấn, đơn giá 8,000 VNĐ, 

Doanh thu = 1000 x 800 = 800,000 VNĐ

 

Nguồn chi:

·      Chi phí trang thiết bị cho 1ha:

Máy cắt chè:                   13,000,000 VNĐ

Máy xới bánh lồng         12,000,000 VNĐ

Máy bay phun thuốc:       8,000,000  VNĐ

Máy xới cỏ:                      3,500,000  VNĐ

Bình phun thuốc:              2,000,000  VNĐ

Máy bơm nước:                3,000,000  VNĐ

Cuốc                                    100,000   VNĐ

Xẻng                                    100,000   VNĐ

Tải đựng                                10,000    VNĐ

Tổng                                41,710,000   VNĐ

 

·      Chi phí vật tư:  

-       Phân hữu cơ                         220,000 VNĐ/50kg  x 10000 =44,000,000  VNĐ/ha

-       Kali:                                        8,800  VNĐ/kg  x    1000 =     8,800,000 VNĐ/ha

-       NPK                                        5,000  VNĐ/kg   x    1000 =    5,000,000

VNĐ/ha

-       Ure                                          8,900   VNĐ/kg   x    1000 =    8,900,000

VNĐ/ha

-       Thuốc trừ sâu sinh học        100,000   VNĐ/lọ   x    10      =   1,000,000

VNĐ/ha

-       Thuốc kích rễ                        25,000    VNĐ/lọ   x    50      =   1,250,000

VNĐ/ha.

Tổng                                                                                     =  68,950,000 VNĐ/ha

·      Chi phí công nghệ:

Công nghệ chè sạch                                                            10,000,000 VNĐ/ha

·      Chi phí nhân công:

Mỗi công nhân             15,000 VNĐ/tiếng  x 8 tiếng    =  120,000 VNĐ/ngày

                                      120,000 VNĐ/ngày x 26 công = 3,120,000 VNĐ/tháng

Chuyên cần                    500,000 VNĐ/tháng

Tiền ăn                           200,000 VNĐ/tháng

Tiền xăng xe                  300,000 VNĐ/tháng

Tổng:                   4,120,000 VNĐ x 10 người = 41,200,000 VNĐ/tháng

 

·      Chi phí khác:                       10,000,000 VNĐ/tháng

 

 

-       Giai đoạn đầu tư:

·      Giai đoạn 1: khảo sát và chuẩn bị từ 3/2018 – 4/2018

Dự kiến: 500,000,000 VNĐ

·      Giai đoạn 2:  4/2018 – 6/2018

Dự kiến: 200,000,000 VNĐ

·      Giai đoạn 3: 7/2018 – 10/2018

Dự kiến: 200,000,000  VNĐ

·      Giai đoạn 4: 11/2018 - 12/2018

Dự kiến: 100,000,000  VNĐ.

 

-       Giai đoạn tiêu thụ

Giai đoạn 1: 400 tấn chè tươi

Giai đoạn 2: 1800 tấn chè tươi

Giai đoạn 3: 400 tấn chè tươi

 

-       Giai đoạn thu lợi nhuận:

·      Giai đoạn 1: 4/2018 – 6/2018

Dự kiến: 50,000,000 VNĐ/tháng x 2 tháng =100,000,000 VNĐ

·      Giai đoạn 2: 7/2018 – 10/2018

Dự kiến: 200,000,000 VNĐ/tháng x 4 tháng = 800,000,000 VNĐ

·      Giai đoạn 3: 11/2018 – 12/2018

Dự kiến: 50,000,000 VNĐ/tháng x 2 tháng = 100,000,000 VNĐ

 

IV.         Tổng kết

-       Công ty là cầu nối: liên kết người dân thành một tập thể bền vững. Cầu nối đến các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, nhằm mục đích bình ổn giá thị trường, bảo trợ cho người dân yên tâm canh tác. Cầu nối trực tiếp với các sản phẩm trang thiết bị vật tư nhằm hạn chế giá thành sản phẩm tăng cao và chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

-       Công ty là nhà bảo trợ: với phương châm lấy dân làm gốc, công ty TNHH Quế Ly sẵn sàng đi đầu với những dự án có lợi nhất cho người dân. Đồng hành cùng người dân để tạo ra vùng nguyên liệu sạch, năng suất cao. Bảo trợ về pháp lý đối với mô hình sản xuất tập trung áp dụng công nghệ cao.

-       Công ty là con đường cho bà con phát triển: hướng dẫn bà con về KH – KT tiên tiến công nghệ cao. Là nơi chia sẻ và trau dồi kinh nghiệm trong cuộc sống.

Xin cảm ơn các cấp ban lãnh đạo chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho dự án chè Quế Ly được thực hiện hiệu quả và dễ dàng. Cảm ơn tất cả bà con đã quan tâm và giúp đỡ.

 Xin chân thành cảm ơn.

 

Nơi nhận:

GIÁM ĐỐC

Lưu:

 

 

 

Người đăng: Cty TNHH MTV NN&PTNT Mới Quế Ly - Thời gian đăng: 22:48, 06.03.2018

Gửi yêu cầu mua doanh nghiệp
Thông tin về điều kiện doanh nghiệp muốn mua như thế nào?

Mã số

Hình

Doanh nghiệp

Ngành nghề

Giá

Tỉnh thành

Ngày đăng

MB2615

cần bán gấp Công ty thành lập 2016 kèm máy móc đang phát sinh doanh thu

Sản xuất - Chế biến

Triệu

Bắc Ninh

12:39, 17.11.2022

MB2609

Chuyển nhượng Công ty TNHH 1 THÀNH VIÊN quận Bình Thạnh

Thương mại - Dịch vụ

35.000.000 Triệu

Tp Hồ Chí Minh

17:21, 31.10.2022

MB2607

BÁN CTY TNHH thành lập 2016 tại QUẬN 1 TPHCM

Dệt may - Thời trang

19 TRIEU Triệu

Tp Hồ Chí Minh

16:39, 24.10.2022

MB2589

Bán công ty

Thương mại - Dịch vụ

1 Triệu

Bình Dương

08:34, 13.09.2022

MB2544

Cần bán công ty cổ phần thành lập 10 năm

Thương mại - Dịch vụ

Thỏa thuận Triệu

Hà Nội

17/06/2022

MB2582

Bán công ty kinh doanh thiết bị y tế 5 năm kinh nghiệm

Dược phẩm - Thiết bị y tế

thỏa thuận Triệu

Hà Nội

24/11/2022

MB2581

Bán doanh nghiệp cổ phần về CNTT

CNTT

50.000 Tỷ

Hà Nội

24/11/2022

MB2579

Cần bán gấp Công ty thời trang Vinakids

Dệt may - Thời trang

150.000 Tỷ

Hà Nội

25/10/2022

MB2574

Bán Công ty xây dựng thành lập 2015

Xây dựng - VLXD

500 triệu Triệu

Hà Nội

18/10/2022

MB2573

Bán công ty tư vấn xây dựng năm 2015

Xây dựng - VLXD

20 Triệu

Tp Hồ Chí Minh

18/10/2022

MB2568

Bán công ty tư vấn ngành dịch vụ

Dịch vụ tư vấn

Thỏa thuận Triệu

Tp Hồ Chí Minh

10/10/2022

MB2567

Bán công ty logistics tại Nghệ An

Thương mại - Dịch vụ

Thỏa thuận Triệu

Nghệ An

12/08/2022

MB2566

Bán doanh nghiệp lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Xây dựng - VLXD

Thỏa thuận Triệu

Hà Nội

12/08/2022

MB2563

Cần bán công ty xây dựng 2014 đủ chứng chỉ

Xây dựng - VLXD

Thỏa thuận Triệu

Hà Nội

29/07/2022

MB2560

Bán nhà máy sản xuất gạch tại Đà Nẵng

Sản xuất - Chế biến

40ti Triệu

Đà Nẵng

29/07/2022

MB2558

Chuyển nhượng doanh nghiệp sán xuất, chế biến lâu năm

Sản xuất - Chế biến

Thỏa thuận Triệu

Bình Dương

29/07/2022

MB2557

Bán Công ty TNHH có doanh thu 300 triệu/tháng

Dệt may - Thời trang

Triệu

Tp Hồ Chí Minh

19/07/2022

MB2555

Bán doanh nghiệp thành lập 2018 doanh thu 5 tỷ

Xuất Nhập Khẩu

15.000.000 Triệu

Tp Hồ Chí Minh

30/06/2022

MB2554

Bán công ty thành lập năm 2018 sạch thuế

Xuất Nhập Khẩu

20.000 Tỷ

Tp Hồ Chí Minh

25/06/2022

MB2553

Sang nhượng công ty sản xuất cơ khí và sản phẩm nhựa

Tất cả lĩnh vực

Thỏa thuận Triệu

Tp Hồ Chí Minh

30/06/2022