Tin tức - Tìm hiểu về mua bán sáp nhập tư vấn đầu tư

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc diện quy hoạch

Câu hỏi:

" Thưa luật sư, tôi có một mảnh đất muốn chuyển nhượng nhưng chính quyền địa phương cho tôi  biết mảnh đất này đang trong diện quy hoạch, vậy tôi có được chuyển nhượng mảnh đất này hay không? "

Điều kiện sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Câu hỏi: Bố mẹ em muốn sang tên giấy chứng nhận cho vợ chồng em mảnh đất 80 m2. Vậy xin hỏi luật sư, thủ tục thực hiện như thế nào?

Khung pháp lý cho hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A)

Để hạn chế rủi ro, doanh nghiệp cần đòi hỏi các chuyên gia thực hiện thương vụ M&A phải có kiến thức pháp lý bao quát ở nhiều khía cạnh của Luật Doanh Nghiệp, luật cạnh tranh, luật đầu tư, luật thương mại, bộ luật dân sự, luật thuế, luật kế toán, luật lao động, luật sở hữu chí tuệ và các văn bản hướng dẫn thi hành…

Thủ tục sáp nhập doanh nghiệp

Khi một chủ đầu tư tham gia đấu thầu mua lại một đơn vị nào đó thì sau khi trúng thầu, các bên thỏa thuận và ký kết thành công hợp đồng M&A là việc thực hiện thủ tục mua bán, sáp nhập doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư và các cơ quan nhà nước có liên quan như: cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội…Để thực hiện thủ tục sáp nhập doanh nghiệp tại sở kế hoạch và đầu tư, cơ quan công an, các bên cần thực hiện theo các bước gồm:

Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất

Điều 98 Luật đất đai năm 2013 quy định nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Thẩm quyền, hồ sơ, trình tự cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu

Thương nhân muốn thành tổng đại lý kinh doanh xăng dầu cần phải xin Giấy các nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý. Thẩm quyền, hồ sơ, trình tự cấp Giấy xác nhận được quy đinh tại Điều 17 Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu

Quy chế hoạt động kinh doanh vũ trường

Vũ trường đang là một ngành nghề kinh doanh khá “hot” hiện nay, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội. Kinh doanh vũ trường cũng cần có những điều kiện nhất định và được đặt dưới sự quản lý, giám sát của cơ quan có thẩm quyền bởi những mặt trái mà nó mang lại. Vậy pháp luật nước ta quy định về hoạt động, quy chế hoạt động kinh doanh vũ trường nhu sau:

Bán doanh nghiệp tư nhân - Hậu quả pháp lý

Tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân thành lập năm 2008, Bây giờ tôi muốn góp vốn sang đầu tư kinh doanh lĩnh vực khác thì tôi có được bán doanh nghiệp không và tôi phải làm những thủ tục gì?

Tư vấn mua bán và sáp nhập tại Việt Nam

M&A hiện đang diễn ra mạnh mẽ tại các quốc gia trên thế giới. Năm 2013, tổng giá trị M&A toàn cầu đã đạt 2.215 tỷ USD, trong đó các thương vụ M&A diễn ra nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông chiếm tới 23%.
 

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết lý giải vì sao lại đầu tư vào bất động sản

Tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán khá lạc quan với bất động sản mặc dù đang có nhiều thông tin cảnh báo về nguy cơ thừa nguồn cung ở phân khúc cao cấp….